Trước khi iPad ra mắt, nhiều người đồn đoán rằng nó sẽ là thiết bị lai giữa laptop và tablet.
Nhưng điều đó đã không xảy ra. Đến hiện tại Apple vẫn tách riêng dòng tablet và laptop với thiết kế và hệ điều hành riêng.
Nhiều người vẫn hy vọng Apple sẽ ra mắt thiết bị kết hợp giữa tablet và laptop, điều mà nhiều hãng khác đã thực hiện.
Đó là ý tưởng thiết kế nên MacPad Pro của ikoncept/ConceptsiPhone, thiết bị kết hợp giữa 3 dòng sản phẩm Apple khác nhau. Dù khả năng Apple phát triển thiết bị như vậy là rất thấp, nhưng không ai “đánh thuế” giấc mơ cả, phải không?

Theo Mashable, ý tưởng MacPad Pro gồm 2 màn hình tràn viền có thể gập theo cả hai hướng, nhờ vậy bạn có thể dễ dàng biến nó thành laptop (với bàn phím ảo), tablet hai mặt hoặc một màn hình phẳng kính thước lớn.
MacPad Pro hỗ trợ Apple Pencil, camera sau và trước, riêng camera trước dùng công nghệ ẩn dưới màn hình nên hoàn toàn không có “tai thỏ”.

Thực sự thú vị khi mở rộng MacPad Pro ra màn hình lớn, đặt lên chân đế và trở thành máy tính iMac siêu mỏng, màn hình cảm ứng.
Hiện tại để MacPad Pro có thể thành sự thật, chúng ta cần những công nghệ tiên tiến hơn, đặc biệt trong lĩnh vực màn hình OLED. Liệu công nghệ có thể biến những concept trên thành sự thật trong thập kỷ này hay không?
Phúc Thịnh