Kỳ World Cup 4 năm một lần không chỉ là trận chiến tối cao của túc cầu, đây còn là cuộc chiến của vô số thương hiệu kiêm nhà tài trợ. Mỗi đội tuyển không chỉ mang trên mình niềm tự hào dân tộc, họ còn mang theo nhiều kỳ vọng về thời trang, thương mại…
Mới đây, tạp chí thời trang uy tín Highsnobiety đã đưa ra bảng xếp hạng đồng phục thi đấu, từ tệ nhất cho tới đẹp nhất của 32 đội tuyển tham dự World Cup 2018. 
Dù trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ World Cup vẫn chưa diễn ra (14/6/2018), Nigeria đã giành chiến thắng về mặt… thời trang. 
Bạn đã sẵn sàng để chiêm ngưỡng bảng xếp hạng đồng phục thi đấu chính thức của 32 đội tuyển tham dự World Cup 2018 tại xứ sở Bạch Dương?
Đồng phục thi đấu xấu nhất: Thụy Sĩ
Khuôn khổ bài viết này chỉ nói về đồng phục thi đấu, không nhắc tới chuyên môn bóng đá. Nên là đội tuyển yêu thích của bạn có bị chê bai cũng đừng buồn nhé.
Đồng phục thi đấu mà tuyển Thụy Sĩ đem tới WC 2018 bị chê tơi tả, đơn giản vì nó quá nhạt nhòa, giống quần áo đá bóng của thanh niên trung học. Thụy Sĩ, hãy thử thứ gì đó khác biệt và bớt đơn điệu hơn cho Euro 2020…
Đồng phục thi đấu đẹp nhất: Nigeria
Từ khi mới rò rỉ thông tin trên Internet, người hâm mộ bóng đá và thời trang đã phát cuồng vì đồng phục thi đấu mà Nike tài trợ cho Nigeria: Đơn giản nhưng phá cách và rất nổi bật.
Thiết kế này lấy cảm hứng từ đồng phục thi đấu xanh lá tươi tắn của “Những chú siêu đại bàng” (Super Eagles, biệt danh của tuyển Nigeria) vào những năm 1994. Nike đã tận dụng cảm hứng đó để tạo ra áo đấu 2018 mới mẻ và hiện đại. Họa tiết chữ “V” ám chỉ tốc độ và sự mạnh mẽ được tận dụng triệt; sắc đen/trắng và xanh/trắng trên thân và tay áo tạo ra sự tương phản, khéo khoe thể hình rắn chắc và dẻo dai của những cầu thủ tuyển Nigeria.
Tin tôi đi, dù Nigeria có đăng quang WC 2018 hay không, đồng phục thi đấu của họ sẽ trở thành món hàng hot hit và Nike chẳng phải làm gì khác ngoài rung đùi và thu tiền.
Đồng phục thi đấu tệ nhất đã thuộc về Thụy Sĩ, đẹp nhất là Nigeria, dưới đây là những vị trí còn lại:
31. Saudi Arabia 
30. Australia 
29. Anh
28. Thụy Điển
 27. Morocco 
26. Đan Mạch
 25. Costa Rica 
24. Tunisia
 23. Iran 
 22. Serbia 
21. Bồ Đào Nha
 20. Mexico 
 19. Senegal 
 18. Panama 
 17. Iceland 
 16. Bỉ
15. Ba Lan
14. Ai Cập
 13. Brazil 
12. Uruguay 
11. South Korea
 10. Argentina 
 9. Croatia 
 8. Colombia 
 7. Pháp
6. Nga
5. Tây Ban Nha
 4. Peru 
3. Nhật
 2. Germany 
Theo Highsnobiety Quả bóng World Cup 2018 đang bị các thủ môn “kêu trời kêu đất” vì quá khó bắt