Vấn đề nguồn cung ứng có thể là nguyên nhân khiến các nhà sản xuất Android chưa kịp trang bị hệ thống quét mặt 3D trên các thiết bị của mình. iPhone X ra mắt tháng 9 năm ngoái là thiết bị đầu tiên sở hữu hệ thống này với tên gọi là TrueDepth, có khả năng vẽ lại bản đồ 3D khuôn mặt giúp nhận diện cả khi người dùng mọc râu, đội mũ hoặc đeo kính râm.
Thông tin cho biết các nhà cung cấp module cảm biến 3D đang gặp vấn đề trong việc kết hợp phần cứng và phần mềm để hệ thống hoạt động ổn định. Module thích hợp nhất hiện tại được làm bởi công ty liên doanh giữa Qualcomm, Himax Technologies và Truly Opto-electronics, chỉ hoạt động với Snapdragon 845, vi xử lý di động mạnh nhất hiện tại của Qualcomm. Do Samsung đã có Exynos còn Huawei (Trung Quốc) có Kirin, nhiều khả năng hai thương hiệu này sẽ không phải là những cái tên đầu tiên trang bị công nghệ này trên smartphone Android, trong đó Samsung có thể không trang bị tính năng này cho đến năm 2019.
Từ đó, nhiều nguồn tin dự đoán mẫu flagship Mi 7 của Xiaomi (Trung Quốc) với vi xử lý Snapdragon 845 có thể là thiết bị Android đầu tiên trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D. Tuy nhiên, thiết bị sẽ được cho ra mắt vào quý 3 năm nay thay vì nửa đầu năm như dự kiến do hệ thống nhận diện khuôn mặt vẫn chưa hoạt động tốt.
Phúc Thịnh