Sau nhiều năm tập trung phát triển mẫu điện thoại thông minh trên nền tảng Android, Xiaomi giờ đây còn lấn sang phân khúc điện thoại cơ bản vốn là mảnh đât màu mỡ của Nokia, bằng việc ra mắt hai điện thoại mới Qin1 và Qin1s.
Khác với các mẫu điện thoại cơ bản chỉ có tính năng nghe gọi thông thường, Qin1 và Qin1s của Xiaomi còn mang đến các tính năng nâng cao, bao gồm hỗ trợ dịch giọng nói 17 ngôn ngữ theo thời gian thực, hỗ trợ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng tự học thông minh, theo NDTV.
Cả hai mẫu điện thoại trên đều đang cho phép đặt hàng trước với mức giá chỉ từ 199 nhân dân tệ (khoảng gần 700 nghìn đồng). Lô hàng đầu tiên sẽ được chuyển tới khách hàng vào ngày 15/9. Điện thoại sẽ có hai màu tùy chọn là đen và trắng.
Cả Xiaomi Qin1 và Qin1 đều có màn hình IPS QVGA (240×320 pixel) 2,8 inch và pin 1480mAh, có thời gian chờ 15 ngày hoặc 420 phút đàm thoại.
Không giống như điện thoại thông minh được hỗ trợ với màn hình cảm ứng, điện thoại Xiaomi chỉ có bàn phím T9 truyền thống với một D-Pad điều hướng các tùy chọn menu.
Ngoài các tính năng trên, Qin1 và Qin1s còn có cổng hồng ngoại (IR) tích hợp có thể biến điện thoại thành điều khiển từ xa đối với một số thiết bị điện tử trong gia đình.
Xiaomi Qin1 chạy hệ điều hành có tên là Nucleus và được tích hợp chip lõi kép MediaTek MT6260A, cùng với 8MB RAM và 16MB bộ nhớ tích hợp. Thiết bị này còn có Wi-Fi, Bluetooth v4.2 và cổng USB Type-C.
Phiên bản 4G được gọi là Qin1s sẽ chạy hệ điều hành MOCOR5 dựa trên nền tảng Android và có chip Spreadtrum SC9820E, kết hợp với 256MB RAM và 512MB dung lượng lưu trữ. Điện thoại có 4G VoLTE, Wi-Fi, hotspot Wi-Fi, Bluetooth v4.2, GPS và USB Type-C.