Poco F1.
Poco F1 là smartphone đầu tiên của Pocophone – công ty con mới của Xiaomi. Nhà sản xuất Trung Quốc muốn tạo ra một thương hiệu điện thoại mới, dễ tiếp cận hơn với một số thị trường. Đây cũng là cách thức mà Huawei đã làm với thương hiệu Honor.
Chiến lược của Pocophone khá giống với OnePlus – “anh em một nhà” với Oppo – lấy cấu hình cao, giá rẻ để thu hút người dùng. Nhưng với chiếc Poco F1 vừa ra mắt, chủ trương “phá giá cấu hình” của OnePlus 6 bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sản phẩm của OnePlus bán giá 529 USD ở Mỹ với chip Snapdragon 845, RAM 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB nhưng Poco F1 bán giá chỉ bằng hơn nửa cho cấu hình tương tự.
Cụ thể, Poco F1 có giá khởi điểm 300 USD (tương đương 7 triệu đồng) cho phiên bản RAM 6 GB, bộ nhớ 64 GB, giá 349 USD (tương đương gần 8 triệu đồng) cho bản dùng RAM 6 GB, bộ nhớ 128 GB và đắt nhất là bản dùng RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB ở mức 415 USD (tương đương 9,7 triệu đồng).
Pocophone còn làm thêm một phiên bản đặc biệt là Poco F1 Armoured Edition với RAM 8 GB, giá 429 USD (tương đương 10 triệu đồng). Tất cả đều chạy chip xử lý Snapdragon 845 – trang bị thường thấy với các model cao cấp, giá trên 10 triệu đồng. Đây cũng là mẫu vi xử lý tích hợp trong chiếc Galaxy Note9 bán ra tại thị trường Mỹ.
Poco F1 có thiết kế giống chiếc Mi 8 nhưng khác biệt khi cụm camera kép đặt ở giữa thay vì lệch về bên trái. Máy có màn hình “tai thỏ” 6,18 inch độ phân giải Full HD+, khả năng mở khóa bằng khuôn mặt nhưng chỉ là dạng 2D thông thường, hỗ trợ thêm camera hồng ngoại để sử dụng trong điều kiện thiếu sáng.
Vỏ Poco F1 làm bằng polycarbonate.
Thiết bị hướng tới người dùng trẻ, thích cấu hình mạnh để chơi game nên trang bị thêm công nghệ làm mát chất lỏng Liquidcool. Máy có pin dung lượng 4.000 mAh, cho phép chơi game liên tục 8 tiếng theo nhà sản xuất. Người dùng cũng có thể sạc nhanh qua công nghệ QuickCharge 3.0.
Thiên về cấu hình nên trang bị camera của Poco F1 không ấn tượng, chỉ tương đương mẫu giá rẻ tầm giá hơn 4 triệu đồng của Xiaomi là Mi A2 Lite. Hệ thống camera kép với một độ phân giải 12 megapixel và một là 5 megapixel. Camera trước độ phân giải là 20 megapixel.
Poco F1 sẽ bán ra tại Ấn Độ vào ngày 29/8 và ngày 27/8 tại các thị trường như Pháp, Hong Kong và Indonesia.
Tuấn Hưng