Chiếc smartphone đầu tiên từ thương hiệu phụ Poco – Poco F1 – là thiết bị tầm trung mới nhất của Xiaomi. Theo kế hoạch, Xiaomi sẽ tổ chức ra mắt chính thức  Poco F1 vào ngày 22 tháng 8 tới ở Ấn Độ. Tin tức này đến từ tài khoản Twitter của Poco Ấn Độ. Hình ảnh rò rỉ của hộp bán lẻ cho thấy Poco F1 sẽ sử dụng sức mạnh của chip Snadragon 845.
Hộp đựng cũng tiết lộ thiết bị có camera kép xếp dọc ở phía sau với một số tính năng dựa trên AI. Nếu những thông tin “lộ hàng” này là chính xác thì Poco F1 sẽ sở hữu camera selfie 20 MP, pin 4000 mAh và một hệ thống làm mát bằng chất lỏng hàng đầu. Ngoài ra, máy còn được trang bị RAM 6 GB và bộ nhớ 64 GB.
Thiết bị này được cho là có hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Trước đây, một nhà bán lẻ Rumani có tên PC Garage đã đăng một danh sách cấu hình và tính năng của F1 lên website của mình nhưng sau đó đã gỡ xuống mà không giải thích lí do. Trước khi danh sách được gỡ bỏ, người dùng dễ dàng nhận thấy hệ thống camera kép phía sau của Poco F1 bao gồm 1 cảm biến 15 MP và một cảm biến 5 MP. Và nếu những gì mà website bán hàng này đăng tải là chính xác thì thiết bị sẽ được bán với giá 489 USD (đã giảm giá 73 USD).
Trở lại vào tháng Bảy, Pocophone đã được FCC phê chuẩn cho một thiết bị có màn hình 6.4 inch, vì vậy nhiều khả năng F1 là một chiếc phablet có kích thước lớn. Poco có thể được Xiaomi sử dụng như là bước đi đầu tiên để xâm nhập thị trường Mỹ. Điều này có thể sẽ trở thành sự thật trong tương lai nhưng hiện tại có vẻ Poco F1 chỉ giới hạn tại thị trường Ấn Độ.
Tham khảo: PhoneArena Xiaomi Pocophone F1 lộ diện hoàn toàn trong video rò rỉ