Cụ thể, Mi Router 4 khá giống với Mi Router 3. Nó có bốn ăng-ten đa hướng và sử dụng tản nhiệt kích thước lớn bằng hợp kim nhôm-magiê kèm chất dẫn nhiệt tốt. Ở phía sau và bên dưới cũng có những lỗ thông khí để tăng hiệu quả làm mát tổng thể.
Về phần cứng, Mi Router 4 vẫn có bộ nhớ RAM 128MB và ổ flash 128MB tương tự thế hệ trước. Tuy nhiên, Xiaomi đã nâng cấp CPU cho Mi Router 4. Với việc dùng chip MT7621A, Mi Router 4 có thể cung cấp kết nối cho tối đa 128 thiết bị.
Về phía cổng kết nối, Router 4 có một cổng WAN và hai cổng LAN ở phía sau. Mặt trên có logo Mi ở giữa và dải đèn LED báo trạng thái kết nối. Chưa rõ Router 4 có một cổng USB giống như phiên bản trước hay không.
Mi Router 3 ra mắt vào năm ngoái dùng vi xử lý MT7620A và chạy MiWiFi OS, phiên bản sửa đổi của OpenWRT. Nhiều khả năng Router 4 cũng chạy MiWiFi OS, cho phép người dùng cấu hình bằng giao diện web cũng như qua ứng dụng di động trên iOS và Android.
Mi Router 4 sử dụng WiFi băng tần kép Gigabit WAN/LAN+2.4G/5G và hỗ trợ MiNET để kết nối nhanh với thiết bị thông minh chỉ bằng một nút bấm. Để kết nối, người dùng chỉ cần ấn nút MiNET và kết nối thiết bị thông minh với router mà không cần mật khẩu.
Về bảo mật, Mi Router 4 hỗ trợ mã hóa WPA-PSK/WPA2-PSK, kiểm soát truy cập không dây, ẩn SSID, phát hiện xâm nhập, chống DoS, quản lý kiểm soát truy cập và cách ly SSID.
Mi Router 4 được bán với giá 199 CNY (khoảng 31 USD) đắt hơn 50 CNY so với Mi Router 3. Nó sẽ lên kệ tại Trung Quốc từ ngày 25/5 và có thể xâm nhập những thị trường khác trong tương lai. Xiaomi Mi 8 lộ cấu hình: Chip Snapdragon 845, màn hình 6 inch, camera AI, RAM 6GB hoặc 8GB, giá bán từ 439 USD