Từ năm ngoái, fan Xiaomi đã ước muốn rằng Mi 7 sẽ được ra mắt ngay trong Q1/2018. Tuy nhiên, thay vì trình làng Mi 7, Xiaomi lại ra mắt Mi MIX 2S với chip Snapdragon 845 trong sự kiện hồi tháng Ba.
Sau đó, người ta lại đồn đoán rằng Mi 7 sẽ được tung ra trong nửa đầu năm 2018. Nhưng cuối cùng, theo những rò rỉ gần đây, Xiaomi quyết định không dùng cái tên Mi 7 cho smartphone cao cấp ra mắt vào ngày 31/5 tới. Thay vào đó, Xiaomi sẽ dùng tên Mi 8.
Tại sao Xiaomi lại chọn cái tên Mi 8 thay vì Mi 7? Poster mới được đăng tải gần đây của Xiaomi sẽ cho chúng ta câu trả lời.
Theo những gì Xiaomi viết trên poster, bởi vì mẫu smartphone cao cấp mà họ đang phát triển tốt hơn nhiều so với kỳ vọng nên cái tên Mi 7 không còn xứng đáng. Vì thế, Xiaomi quyết định dùng cái tên Mi 8.
Video trên tay và ảnh rò rỉ cho thấy Mi 8 có màn hình tai thỏ giống với iPhone X. Dự kiến, Mi 8 cũng sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt 3D. Nếu thành sự thật, Mi 8 sẽ là smartphone Android đầu tiên được trang bị công nghệ này.
Các thông số khác của Mi 8 gồm màn hình OLED 6.01 inch, chip Snapdragon 845, 6 hoặc 8GB RAM, 64 hoặc 128GB lưu trữ, camera kép tích hợp AI, Android 8.1 Oreo với MIUI 10 và hỗ trợ sạc không dây.  Lộ bằng chứng cho thấy Xiaomi Mi 8 sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0+ của Qualcomm