Con cá chép có phần đầu biến dạng đã được trả về với tự nhiên
Con cá “kỳ lạ” có chiều dài khoảng 30cm, thở hổn hển khi bị đưa lên bờ trong cảnh quay video. Ngay sau đó nó được trả lại tự nhiên. Trang Metro cho biết, mặc dù được gọi là “cá đầu chim”, nhưng sinh vật này thực sự là một con cá chép có phần đầu bị biến dạng.

Một chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Thủy sản Quý Châu đã nói với tờ Thời báo Đô Thị Quý Châu rằng sự biến dạng ở loài cá không phải là một điều hiếm thấy. Biến dạng có thể là kết quả do tổn thương phôi thai trong quá trình cá phát triển hoặc thiếu oxy trong nước do số lượng cá quá đông.
Cá chép biến dạng là loài cá bất thường mới nhất được phát hiện ra. Cục Tài nguyên thiên nhiên Nam Carolina (Mỹ) gần đây đã yêu cầu những người theo dõi kênh truyền thông xã hội của họ giúp xác định một con cá có “những chiếc răng cửa của con người”.
Cá có hàm răng như răng người
Năm ngoái, một “sinh vật biển” lạ lùng đã xuất hiện trên bãi biển Texas do hậu quả của cơn bão Harvey đã nhanh chóng lan truyền mạnh mẽ sau khi hình ảnh của nó được đăng trên Twitter. Các chuyên gia cho rằng, có nhiều khả năng đây là một con lươn hay cá chình.
Cũng trong năm 2017, một con cá mập sặc sỡ hiếm có với phần thân có hình con rắn và đầu giống như một con cá mập, bị bắt khỏi Algarve (khu vực cực nam của Bồ Đào Nha). Những hình ảnh đó đã gây nên một chấn động mạnh trên phương tiện truyền thông xã hội.
Thanh Long