Ngày hôm nay, Google bổ sung thêm một tính năng mới trên YouTube để tính lượng thời gian mà bạn đã dùng để xem video trên nền tảng này. Ý tưởng ở đây là nhằm giúp người dùng kiểm soát được hành vi của mình và đặt giới hạn vào lượng thời gian bỏ ra trên YouTube. Tính năng “Time Watched” (Lượng thời gian đã dùng để xem) sẽ được ra mắt vào ngày hôm nay. Tính năng này sẽ thông báo cho người dùng lượng thời gjan mà họ đã dành ra để xem video trong ngày hôm nay, ngày hôm qua, và trong vòng 7 ngày qua, theo YouTube cho hay.

YouTube bổ sung công cụ để theo dõi lượng thời gian mà người dùng đã bỏ ra để xem video - Ảnh 1.

Công ty cùng với Apple và Facebook gần đây đã bắt đầu chịu trách nhiệm cho tính chất gây nghiện của các thiết bị và dịch vụ của họ, những sản phẩm vốn đã được thiết kế để khai thách những điểm yếu trong tâm lý của con người. Những quyết định trong quá khứ của họ đã gây ra những hậu quả không thể lường trước được.

YouTube bổ sung công cụ để theo dõi lượng thời gian mà người dùng đã bỏ ra để xem video - Ảnh 2.

Giao diện của công cụ theo dõi này

Tại Google, công ty đang tìm cách giải quyết những vấn đề về sức khoẻ kỹ thuật số trên một loạt các sản phẩm của họ, bao gồm Android, Gmail, Google Photos, YouTube và những nơi khác nữa.Tại hội nghị  nhà phát triển I/O của Google đầu năm nay, họ cũng đã giới thiệu một loạt các tính năng điều khiển cho người xem YouTube, bao gồm một bộ nhắc nhở người dùng để dừng video và nghỉ ngơi, và tính năng tắt thông báo trong một khoảng thời gian.Tham khảo TechCrunch