Cuộc sống số - YouTube thêm tính năng 'khuyên' người dùng bớt xem video

Phiên bản mới cập nhật của YouTube sẽ có thêm tính năng nhắc nhở người dùng nghỉ ngơi.

Với tình trạng người dùng đôi khi quá say mê với các nội dung trên YouTube mà đôi khi ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và công việc, Google mới đây đã có thêm tính năng hữu ích để nhắc nhở người dùng về vấn đề này.
Trên các thiết bị di động, người dùng có thể cài đặt ứng dụng YouTube tự nhắc nhở mình nghỉ ngơi khi đã dành quá nhiều thời gian xem video trên nền tảng này mà quên mất cuộc sống bên ngoài.
Trên thực tế, đây là tính năng đã được Google giới thiệu tại hội nghị Google IO 2018 vừa qua và là một trong những cải tiến nằm trong phiên bản mới của ứng dụng YouTube hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng giám sát thời gian của các bậc phụ huynh đối với con cái.

Cuộc sống số - YouTube thêm tính năng 'khuyên' người dùng bớt xem video (Hình 2).

Nhiều tùy chọn nhắc nhở được YouTube cung cấp.

Để bật tính năng nhắc nhở, người dùng vào ứng dụng YouTube, chọn vào phần biểu tượng tài khoản ở góc màn hình ở góc trên, bên phải. Sau đó, chọn mục “Cài Đặt”. Tại đây, người dùng sẽ truy cập vào tính năng “Nhắc tôi nghỉ giải lao”.
YouTube sẽ cung cấp nhiều tùy chọn nhắc nhở khác khau, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian thích hợp nhất với mình, trong đó có 15 phút, 30 phút hoặc tối đa 180 phút.
Khi đó, nếu như xem video quá thời lượng cho phép, sẽ có một thông báo hiện lên và nhắc nhở chúng ta nên nghỉ ngơi một chút.
Đây được coi là tính năng khá hữu ích, tuy nhiên thông báo nghỉ ngơi này có thể dễ dàng bị người dùng nhấn nút bỏ qua nên trên tất cả, tinh thần tự giác của mỗi người dùng vẫn là điều quan trọng nhất.