iPhone X có khả năng chống nước, ai cũng biết điều đó. Nhưng tất nhiên nó vẫn bị giới hạn ở một mức độ – cụ thể là ngâm nước tối đa 1m trong 30 phút – chứ hiếm khi nào chìm nghỉm 2 tuần liền ở dưới lòng sông mà vẫn “sống sót” diệu kỳ như trong câu chuyện sau đây. Anh chàng Dallas với kênh YouTube Man + River khá nổi tiếng của mình là người đã tìm ra chiếc iPhone đặc biệt này. Dallas có một đam mê lớn với lặn và những trò chơi đi tìm kho báu. Vì thế, anh lập ra kênh YouTube trên với một loạt series mò mẫm dưới lòng sông để tìm những đồ vật ngẫu nhiên người ta làm rơi rớt dưới đáy. Trong video được đăng cách đây vài ngày, Dallas đã có một hành trình đi lặn đáng nhớ, đến nỗi anh cũng phải công nhận là “chuyến đi tìm kho báu dưới lòng sông tuyệt nhất từ trước đến giờ.” Không chỉ tìm được một cặp kính râm đắt tiền, chiếc nhẫn vàng 10K, Dallas còn nhặt được cả một chiếc iPhone X màu bạc.

YouTuber chơi mò kho báu, ai ngờ gặp iPhone X ngậm nước đáy sông nửa tháng vẫn dùng mượt mà - Ảnh 1.

Một cặp kính hiệu Porsche luôn?

YouTuber chơi mò kho báu, ai ngờ gặp iPhone X ngậm nước đáy sông nửa tháng vẫn dùng mượt mà - Ảnh 2.

Nhẫn vàng 10K nhà ai đánh rơi thế này?

YouTuber chơi mò kho báu, ai ngờ gặp iPhone X ngậm nước đáy sông nửa tháng vẫn dùng mượt mà - Ảnh 3.

Màn hình hơi nứt rạch một tí nhưng trông còn mới lắm.

Cuối cùng, sau khi làm khô và bật lại máy (khá sửng sốt là máy vẫn hoạt động được), Dallas đã lần theo các địa chỉ liên lạc trong máy và tìm được chủ nhân là Alyssa. Cô nàng đã rất mừng rỡ vì trong đó chưa đầy những tấm ảnh của đứa con mới sinh, nhưng cô chưa kịp sao lưu đã làm mất điện thoại. Đáng chú ý là thời gian mất đã lên đến 2 TUẦN từ lúc ấy đến nay, trong khi chiếc iPhone X này không hề có ốp lưng hay biện pháp chống nước thêm nào.Bạn có thể theo dõi toàn bộ video được ghi lại ở đây:
Phải chúc mừng Alyssa vì đã không có quá nhiều mất mát xảy đến với chiếc smartphone nghìn đô của mình, nhưng dù sao thì cũng đừng cố nghịch dại bắt chước thử sức bền theo đó nhé. Không loại trừ khả năng đã có nước lọt vào và đọng lại, và kể cả khi iPhone X của bạn vẫn “sống”, nhưng hiệu lực bảo hành sẽ mất vĩnh viễn nếu như Apple phát hiện có dấu hiệu nước trong máy.