Boom Potty (bồn vệ sinh cho trẻ em), Gcalls (giải pháp quản lý trung tâm cuộc gọi tích hợp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu hóa tài nguyên trong việc chuyển đổi trung tâm cuộc gọi để nâng cấp khả năng bán hàng hoặc dịch vụ) và EyeQ Tech (một công ty khởi nghiệp AI, tập trung vào thị giác máy tính) là 3 startup Việt đầu tiên được tuyển chọn và sẽ lên đường đi Malaysia vào ngày 12/8 trong chương trình trao đổi startup Việt Nam – Malaysia.

3 startup được lựa chọn đi Malaysia.

Chương trình do SIHUB phối hợp cùng đối tác Malaysian Global Innovation and Creativity Centre (MAGIC – Trung tâm Phát triển Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Toàn Cầu của Malaysia) triển khai.
Trong đó, SIHUB – Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (thuộc Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM) hỗ trợ vé máy bay, khách sạn và về chuyên môn, các nhóm được kết nối với các đối tác Malaysia, được xúc tiến, tìm hiểu thị trường Malaysia và được các mentor (người hỗ trợ) Malaysia hướng dẫn trong hành trình chinh phục thị trường mới.

Theo lịch trình, từ 13-15/8, 3 nhóm sẽ tham gia chương trình chào đón do phía Malaysia tổ chức và gặp gỡ, làm việc với mentor để tìm hiểu thị trường, xúc tiến kinh doanh… 3 mentor hướng dẫn cho 3 nhóm EyeQ Tech, Boom Potty và Gcalls lần lượt là Nizam Habibur – chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp của Magic, Jonathan Lee – một chuyên gia trong lĩnh vực thương mại và những ngành công nghiệp tạo tác động xã hội và Zaim Mohzani – một nhà xây dựng cộng đồng với đam mê xây dựng một thế hệ lãnh đạo toàn cầu tiếp theo.
Chương trình Runway To The World được chính thức khởi động từ tháng 1/2018 với sự bắt tay giữa SIHUB và đối tác Hàn Quốc Shinhan Future’s Lab. Tháng 3/2018, phía Hàn Quốc đã đưa 3 nhóm startup sang Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội kinh doanh gồm EightCups, Victoria Productions và Myggum. 3 nhóm này đã có những hoạt động tích cực và giữa tháng 8/2018 sẽ quay lại Việt Nam để ký kết hợp tác kinh doanh với các đối tác Việt.
Tháng 7/2018, 6 startup của Malaysia và Singapore là Build Easy, Teleme, Tag La, Telepod, 42 Race và PostCo cũng đã sang Việt Nam trong chương trình trao đổi startup giữa Việt Nam và Malaysia, Singapore.
Sau khi đưa 3 startup sang Malaysia, ngày 17-19/9, SIHUB tiếp tục đưa 3 startup Việt sang Singapore. Cuối tháng 8, SIHUB sẽ mở đợt tuyển chọn startup đưa và dự kiến đến tháng 10 sẽ đưa 3 startup Việt sang Hàn Quốc.
Trong năm 2019, ngoài những đối tác đã hợp tác trong năm nay, SIHUB sẽ tiếp tục Chương trình với nhiều đối tác tại các quốc gia khác như Đức, Phần Lan…