iOS và Android hiện đang là 2 hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Vì thế, cuộc đối đầu giữa 2 nền tảng này vẫn luôn là đề tài chưa bao giờ nguội trong giới công nghệ. Kẻ 8 lạng, người nửa cân, Android hay iOS đều có những điểm mạnh của riêng mình, và việc lựa chọn hệ điều hành nào hoàn toàn nằm ở nhu cầu sử dụng của người dùng.

5 tính năng độc quyền của Apple khiến fan Android phát thèm vì mãi không có để dùng - Ảnh 1.

Cuộc chiến giữa iOS và Android vẫn đang diễn ra rất quyết liệt.

Nếu fan Android tự tin có thể thoải mái tùy biến nền tảng này theo sở thích của mình, thì fan iOS lại tự hào về thiết kế đơn giản mà cực kỳ an toàn. Không những vậy, hệ điều hành đặc trưng của iPhone còn sở hữu 5 tính năng cực độc đáo khiến cho Android hay bất cứ nền tảng nào khác cũng phải “phát thèm”.

1. iMessage

iMessage từ lâu đã là một tính năng nhắn tin quá quen thuộc với người dùng iPhone, đồng thời cũng được xem là phát minh đột phá của Apple tại thời điểm ra mắt. iMessage sẽ cho phép các smartphone nhà Táo thoải mái nhắn tin qua lại mà không hề tốn một đồng nào, miễn chỉ cần có kết nối mạng là được.

5 tính năng độc quyền của Apple khiến fan Android phát thèm vì mãi không có để dùng - Ảnh 2.

iMessage cho phép người dùng iPhone thoải mái chia sẻ tin nhắn cùng nhiều loại dữ liệu khác một cách miễn phí.

Ngoài ra, iMessage cũng giúp nâng tầm trải nghiệm nhắn tin trên điện thoại bằng cách cho phép người dùng chia sẻ ảnh động (gif), các bản vẽ tay, hiệu ứng màn hình, những nhãn dán ngộ nghĩnh hoặc thậm chí là âm nhạc. Bạn cũng có thể “thả Like”, “thả tim” giống như ứng dụng Messenger của Facebook ngay trong iMessage.

2. AirDrop

Tương tự như iMessage, AirDrop cũng là tính năng chia sẻ dữ liệu độc quyền trên các thiết bị iPhone, và là món vũ khí hoàn hảo của những cô nàng chuyên gia selfie để trao đổi hình ảnh với chất lượng cao nhất. Ngoài ảnh ra, bạn cũng có thể chia sẻ ghi chú từ ứng dụng Notes, các file nhạc hay thậm chí là địa điểm hiện tại của mình thông qua Apple Maps.

5 tính năng độc quyền của Apple khiến fan Android phát thèm vì mãi không có để dùng - Ảnh 3.

AirDrop là tính năng chia sẻ dữ liệu nội bộ giữa các thiết bị iPhone một cách tiện lợi và an toàn.

3. Tần suất cập nhật phần mềm

iOS và Android đều thường xuyên nhận được những bản cập nhật phần mềm để sửa lỗi, khắc phục lỗ hổng bảo mật và đảm bảo trải nghiệm toàn vẹn nhất cho người dùng. Tuy nhiên, điểm mạnh của iOS nằm ở tính liên tục và đồng nhất: Đã update là sẽ update cho hàng loạt thiết bị (ngoại trừ những dòng máy đã quá cũ và không thể hỗ trợ vì phần cứng lỗi thời).

5 tính năng độc quyền của Apple khiến fan Android phát thèm vì mãi không có để dùng - Ảnh 4.

Apple rất chăm cập nhật phần mềm cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của mình.

Còn với Android, quyền cập nhật hệ điều hành lại nằm trong tay các nhà sản xuất smartphone. Vì thế mới có chuyện người dùng dòng máy này được cập nhật trước cả tháng, thậm chí là nửa năm trời so với những dòng máy khác. Đó chính là mặt hạn chế khi Android đang được sử dụng trên quá nhiều sản phẩm khác nhau, còn iOS thì là sản phẩm độc quyền cho iPhone và iPad.Theo một báo cáo mới đây cho biết, hơn 90% lượng thiết bị của Apple đã được cập nhật lên iOS 11. Trong khi đó, con số tương tự bên phía Android Oreo – phiên bản Android mới nhất, chỉ là 12% mà thôi. Một sự phân mảnh khủng khiếp.

4. Tính năng tự quay màn hình “chính chủ”

Kể từ phiên bản iOS 11, bạn đã có thể dễ dàng quay lại những gì diễn ra trên chính màn hình iPhone của mình mà không cần bất cứ ứng dụng bên thứ 3 nào. Điều này sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong nhiều tình huống khác nhau, ví dụ như quay video hướng dẫn thực hiện một tác vụ nào đó để gửi cho người thân, ghi lại những hiện tượng lạ đang xảy ra với thiết bị của bạn, hay đơn giản hơn là quay lại một đoạn video khác để chia sẻ cùng bạn bè.

5 tính năng độc quyền của Apple khiến fan Android phát thèm vì mãi không có để dùng - Ảnh 5.

Tính năng quay màn hình được tích hợp trực tiếp vào Control Center để người dùng dễ dàng sử dụng.

5. Cảm ứng lực Force Touch

5 tính năng độc quyền của Apple khiến fan Android phát thèm vì mãi không có để dùng - Ảnh 6.

Force Touch sẽ giúp mở ra nhiều lựa chọn, lối tắt để đơn giản hóa quá trình sử dụng smartphone của người dùng.

Apple ra mắt tính năng Force Touch trên iPhone 6S để cung cấp thêm cho người dùng những tính năng điều khiển, lối tắt mới. Chỉ cần chạm và giữ vào một ứng dụng nào đó, một bảng thông báo sẽ hiện ra cùng nhiều lựa chọn mới hơn, giúp bạn thao tác nhanh hơn mà không cần phải mò mẫm trong khu vực cài đặt rắc rối.Theo iDropNews