1. Netflix
Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ, nội dung chủ yếu là phim và các chương trình truyền hình, rất phổ biến ở Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Đối với TV QLED của Samsung, ứng dụng này được cài đặt sẵn và cung cấp kho video “khủng” với chất lượng cao, có bản quyền đầy đủ. Chỉ cần kết nối TV với internet là người dùng đã có thể thưởng thức nội dung số từ Netflix dễ dàng. Đặc biệt, giữa bối cảnh người dùng đang thiếu các nguồn nội dung 4K để phát trên chiếc TV 4K, thì việc NetFlix có hỗ trợ phát video 4K đã trở thành điểm nhấn quan trọng của dịch vụ này.
2. Prime Video
Prime Video của Amazon được cung cấp miễn phí cho các khách hàng là thành viên Prime của công ty này. Amazon Prime Video được cung cấp qua ứng dụng cùng tên trên iOS, Android, trên các thiết bị phần cứng của chính Amazon, một số dòng TV thông minh và tại địa chỉ PrimeVideo.com. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” so với Netflix nhưng Prime Video đang dần trở thành một đối thủ lớn của Netflix. Trên Samsung QLED, người dùng chỉ việc bấm phím Home trên thiết bị One Remote rồi kích hoạt ứng dụng để sử dụng.
3. YouTube
Khác với Netflix và Prime Video, ứng dụng YouTube được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị công nghệ chạy Andoird, các hệ điều hành tùy biến từ Android và thậm chí là nền tảng khác Tizen của Samsung. Trên QLED TV, ứng dụng này nằm giữa tùy chọn Netflix và Prime Video, cung cấp kho video “khổng lồ” và miễn phí do người dùng trên khắp thế giới đăng tải, chia sẻ. Mặc dù kho dữ liệu 4K còn giới hạn nhưng không khó để người dùng tìm thấy các đoạn phim 4K bằng từ khóa tên_phim + 4K gõ vào ô Search.
4. Fim+
Ứng dụng này được đánh giá là cung cấp kho phim độ phân giải 4K nhiều nhất hiện nay dành cho TV. Riêng người dùng QLED TV sẽ được miễn phí 1 năm xem phim bằng Fim+ miễn phí trong thời gian khuyến mại có hạn. Với thư viện phim phong phú với đầy đủ các thể loại và được cập nhật thường xuyên, người dùng sẽ không cần phải ra rạp mà vẫn có thể tận hưởng những thước phom hay ngay tại nhà. Tất nhiên, ngoài phim 4K, Fim+ còn mang tới những bộ phim có chất lượng từ HD cho đến Full HD,… thuộc nhiều năm sản xuất khác nhau.
5. Clip TV
Clip TV Box là dịch vụ truyền hình Internet đa nền tảng, cung cấp kho nội dung giải trí hấp dẫn và lôi cuốn của truyền hình, phim, video hài, thể thao, TV Show… và 100% đều có bản quyền. Nội dung phim của Clip TV phong phú đến từ Hollywood, phim Âu – Mỹ, châu Á, Hàn Quốc, Trung Quốc… Ngoài phim ảnh, khi cài đặt ứng dụng này, người dùng còn có thể xem hơn 100 kênh truyền hình trong và ngoài nước.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)