Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Apple sẽ phát hành 03 mô hình iPhone 2018 khác nhau ra thị trường và cả 03 đều được tích hợp bút chuyên dụng Apple Pencil. Mức giá mà Apple áp dụng cho 03 mô hình iPhone 2018 là từ 699 USD đến 999 USD (16 – 23 triệu đồng).

Apple bo sung but Apple Pencil cho iPhone tiep theo, canh tranh voi Samsung Note 9

Trước doanh số bán hàng khá tốt của iPhone X, Apple được cho là đang ép các nhà cung cấp linh kiện để có được giá thành rẻ hơn, nếu Apple thành công thì giá bán của các phiên bản iPhone 2018 sẽ thấp đáng kể và như vậy sẽ “gây khó” cho các sản phẩm của Samsung, vốn có chi phí linh kiện đắt đỏ và lợi nhuận trên từng đơn vị sản phẩm lại không nhiều.

Apple có thể giảm chi phí linh kiện hay không? Có lẽ câu trả lời đên từ Foxconn – công ty nổi tiếng với việc sản xuất iPhone của Apple đã đưa ra báo cáo với mức giảm 2,2% lợi nhuận trong quý II/2018. Điều đáng chú ý là Apple đã công bố về nhu cầu của người dùng về iPhone vẫn khá tốt. Những dẫn chứng trên ccho thấy rằng Apple đã có thể ép các nhà cung cấp linh kiện giảm giá.
Nếu thêm bộ phận bút Apple Pencil, Apple sẽ có thể cạnh tranh với những đối thủ Android có mức giá trung bình cũng như các thiết bị cao cấp của Samsung.
Hoàng Thanh (theo Ndnet) .

VietBao.vn