Theo
PhoneArena, hơn 1.300 bình luận được đăng trên diễn đàn Apple Communities về vấn đề này. Một người dùng iPhone 6 nói rằng kể từ khi cập nhật, pin của anh cạn kiệt ngay cả khi không sử dụng thiết bị. Thời lượng pin cả ngày của máy giảm xuống chỉ còn nửa ngày.

Một chủ sở hữu iPhone 6S nói rằng điện thoại của mình bị mất 60% thời lượng pin sau một đêm, và anh cũng nhận thấy rằng chiếc iPad mini 4 của anh cũng gặp điều tương tự. Một người khác nói rằng pin của anh ta mất 1% cứ 20 giây một lần. Dường như hầu hết các ý kiến về việc cạn pin xảy ra trên iPhone 6 hoặc iPhone 6S của Apple, mặc dù một số cũng nói rằng iPhone 7 và 7 Plus gặp những tình huống kỳ lạ về pin.

Một số người dùng đã cung cấp các mẹo, chẳng hạn như tắt Wi-Fi (giảm mức sử dụng pin từ 10% mỗi giờ xuống còn 1%), trong khi một người dùng bị ảnh hưởng khác đã tắt dịch vụ định vị. Các gợi ý hữu ích khác bao gồm thoát khỏi các tab trình duyệt đang mở, giảm số lượng ứng dụng chạy ẩn, tắt cài đặt Bluetooth khi không sử dụng thiết bị Bluetooth và tắt sao lưu iCloud trừ khi thực sự muốn sao lưu điện thoại.

“Có vẻ như có lỗi với Wi-Fi trong iOS 11.4. Tôi đã gặp sự cố ngốn pin trên iPhone 6S của mình và tắt Wi-Fi đã giải quyết được vấn đề. Tôi đã tắt Wi-Fi. Một vài người cho rằng vấn đề chỉ xảy ra khi kết nối với mạng Wi-Fi 5 GHz, trong khi với mạng 2,4 GHz thì nó vẫn ổn. Vấn đề vẫn chưa thể xác minh, nhưng nếu thực sự vấn đề ở Wi-Fi thì đó quả là khó chịu”, thành viên richard0x4a cho biết trên diễn đàn.

Cho đến nay vẫn chưa có thông tin phản hồi nào từ Apple. Nếu đang gặp phải vấn đề thời lượng pin sụt giảm trên iPhone sau khi cài đặt iOS 11.4, người dùng cần thông báo cho công ty bằng cách gửi phản hồi thông qua biểu mẫu ảo
tại đây.