Apple đã thừa nhận vào thứ ba rằng máy tính MacBook Pro 2018 của họ bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng. Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mà họ mới đưa ra sẽ khắc phục vấn đề này.
Sau đây là tuyên bố của Apple:
“Sau khi thử nghiệm hiệu năng trên nhiều máy bằng nhiều khối lượng công việc khác nhau, chúng tôi đã xác định được rằng có một chiếc chìa khoá kỹ thuật số bị thiếu đi trong firmware mà có tác động lên hệ thống quản lý nhiệt của máy, và có thể làm giảm tốc độ của đồng hồ xuống khi phải chịu khối lượng nhiệt lớn trên chiếc MacBook Pro mới. Một bản sửa lỗi sẽ được bổ sung trong bản cập nhật macOS Highe Sierra 10.13.6 Supplemental Update, và bản cập nhật là được khuyến khích. Chúng tôi xin lỗi tới các khách hàng mà đã phải trảii nghiệm hiệu suất dưới mức tối ưu trên hệ thống mới của họ. Khách hàng có thể tin tưởng rằng chiếc MacBook Pro 15 inch mới nhanh hơn  tới 70%, và chiếc MacBook Pro 13 inch với Touch Bar sẽ nhanh hơn 2 lần, như đã được mô tả trong các kết quả hiệu suất trên website của chúng tôi.”
Apple đã ra mắt chiếc MacBook Pro mới với Touch Bar vào đầu tháng này. Vào ngày 17 tháng 7, một YouTuber tên Dave Lee đã đăng tải một video mà trong đó, anh nói rằng chiếc MacBook Pro 15 inch với Touch Bar và bộ vi xử lý Intel Core i9 đã bị chậm lại khi máy bị nóng, đặc biệt là khi chạy các ứng dụng như Adobe Premier.
Apple đã làm việc với Dave Lee để tái hiện lại các sự cố mà anh này gặp phải và để xây dựng bản sửa lỗi ra mắt vào ngày thứ 3. Lỗi gây ảnh hưởng tới tất cả các mẫu MacBook Pro mới với Touch Bar, không chỉ mẫu với Core i9 như anh Lee đã sử dụng.
Lỗi này không ảnh hưởng tới những mẫu MacBook Pro cũ hơn.
Tham khảo CNBC Video hướng dẫn sửa iPhone, MacBook và iMac lưu hành nội bộ của Apple bất ngờ bị rò rỉ