3 mẫu iPhone X dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.
Sau khi bị người dùng “kêu trời” với mức giá “nghìn đô” của dòng iPhone X hồi năm ngoái, Apple được cho là đang nỗ lực giảm bớt giá bán của tất các dòng sản phẩm, chứ không chỉ riêng iPhone.
Thậm chí trong năm nay, Apple dự kiến còn cho ra mắt tới 3 dòng iPhone – với một trong số đó có giá thấp hơn hẳn. Sở dĩ làm được điều này là bởi công ty đã tìm được nguồn cung mới có chi phí thấp hơn, theo Digitimes.
Được biết từ trước tới nay, Apple vẫn hợp tác với các công ty cung ứng linh kiện ở Đài Loan. Tuy nhiên theo sự cạnh tranh giá vô cùng mạnh mẽ của các đối thủ đến từ Trung Quốc đã khiến Apple dần chuyển hướng.
Cụ thể theo Digitimes, hai công ty đảm nhiệm cung ứng mô-đun pin cho Apple năm nay sẽ là Desay Battery Technology và Sunwoda Electronic – đều đến từ Trung Quốc, thay vì hãng Simplo Technology của Đài Loan. Nhà cung ứng khung kim loại cũng chuyển từ Catcher Technology của Đài Loan sang Everwin Precision Technology của Trung Quốc.
Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang tìm kiếm nguồn cung ứng màn hình OLED nhằm thay thế cho Samsung, vì mức giá mà công ty Hàn Quốc đưa ra là quá cao.
Sử dụng nguồn cung giá rẻ có khiến sản phẩm của iPhone “mất giá”?
Giới chuyên môn đánh giá đây là một bước đi đầy mạo hiểm của Apple, đặc biệt là khi các nhà cung cấp đến từ Trung Quốc còn chưa được khẳng định về mức độ uy tín và chất lượng. “Apple mạo hiểm chuyển sang các hãng cung ứng linh kiện Trung Quốc, ngay cả khi họ biết rằng những đối tác này vẫn chưa thành thạo trong mọi công đoạn”, Digitimes nhận định.
Theo dự kiến, phiên bản iPhone “giá rẻ” sử dụng màn hình LCD 6,1-inch sẽ có mức giá nằm trong khoảng 699-769 USD. Trong khi đó, phiên bản nâng cấp của iPhone X sử dụng màn hình OLED 5,8 inch cũng sẽ có giá khởi điểm từ 899 USD, rẻ hơn 100 USD so với mẫu tiền nhiệm.
Các thông tin rò rỉ cũng tiết lộ rằng iPhone 2018 sẽ được ra mắt vào ngày 12/9 tới đây, và chính thức lên kệ 9 ngày sau đó, vào 21/9.
Nguyễn Nguyễn
Theo Digital Times