Trong năm 2015, Apple đã hé lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.
Tuy nhiên, 3 năm đã trôi qua với rất nhiều thế hệ iPhone mới được ra mắt, dự án màn hình cong của Apple vẫn chưa được hiện thực hóa. Thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc “táo khuyết” chấp nhận từ bỏ ý tưởng của mình. Ngược lại, mới đây hãng đã tiếp tục công bố bằng sáng chế tương tự mới với tên gọi “Thiết bị điện tử với màn hình bao quanh thân máy”.
“Thiết bị điện tử” này có kích thước nhỏ gọn như một chiếc smartphone và sở hữu lớp màn hình dẻo bao quanh toàn bộ thân máy.
Khác biệt một chút so với năm 2015, bằng sáng chế mới cho thấy màn hình dẻo bao quanh toàn bộ thân máy, bao gồm cả mặt trước, mặt sau lẫn hai cạnh của thiết bị. Nhờ đó, người dùng có thể hiển thị nội dung trên bất cứ khu vực nào của màn hình này. Ngoài ra, thiết bị của Apple (nhiều khả năng chính là iPhone) cũng sẽ cung cấp 2 giao diện người dùng riêng biệt.
Tương tự như bằng sáng chế năm 2015, người dùng có thể tùy ý gập mở lớp màn hình dẻo theo nhu cầu cá nhân để tạo ra các hiệu ứng 3D ngay trên thiết bị của mình. Ngoài ra, công nghệ này cũng cho phép họ tạo ra “một thiết bị cầm tay với nhiều màn hình khác nhau”, theo như bằng sáng chế của Apple mô tả.
Lớp màn dẻo bao quanh máy sẽ cho phép người dùng hiển thị nội dung dưới chế độ 3D, cũng như tạo ra nhiều màn hình riêng biệt.
Apple đã đệ trình bằng sáng chế “Thiết bị điện tử với màn hình bao quanh thân máy” lên Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ vào tháng 5/2016 và chính thức được thông qua vào ngày hôm nay (30/5/2017). Tuy nhiên, nếu “táo khuyết” thực sự sẽ cho ra mắt thế hệ iPhone với màn hình bao quanh thân máy thì nhiều khả năng phải đến năm 2020, họ mới có thể hiện thực hóa tham vọng này.
Theo PhoneArena iPhone 2019 sẽ có 3 camera sau, hỗ trợ cảm biến 3D và zoom quang 3x?