MacBook Pro 2018 có lẽ là niềm mơ ước của không ít người hâm mộ thương hiệu Apple. Tuy nhiên, dù là một sản phẩm được xếp vào hàng cao cấp, nhưng những món đồ công nghệ này vẫn khó tránh khỏi những lỗi phát sinh khiến không ít người dùng cảm thấy không được ưng ý, nhất là khi so với mức chi phí đầu tư.
Theo cập nhật mới nhất, MacBook Pro phiên bản 2018 bị chính người dùng tố dính lỗi phát âm thanh lạ. Đáng chú ý là lỗi âm thanh lạ trên không bị ảnh hưởng trên cả những mẫu MacBook Pro 2018 13 inch cũng như phiên bản MacBook Pro 2018 màn hình 15 inch. Qua những nội dung video được người dùng MacBook Pro 2018 chia sẻ trên Youtube, có thể nhận thấy loa tích hợp trên những chiếc laptop hạng sang này phát ra những âm thanh lạ trong khi đang phát nhạc với iTunes hay đơn giản chỉ là giải trí với Youtube. Cũng có ý kiến người dùng phản hồi rằng âm thanh lạ trên MacBook Pro 2018 còn xuất hiện trên cả những chiếc MacBook Pro 2018 chạy Windows (Boot Camp). Tiếc rằng hiện không rõ những âm thanh lạ trên loa tích hợp của MacBook Pro 2018 chỉ xuất hiện với thiết lập cường độ âm thanh nhất định hay không.
Hiện tại, chưa rõ mức độ ảnh hưởng lỗi âm thanh lạ từ MacBook Pro 2018. Nguyên nhân chính gây tình trạng âm thanh lạ trên loa MacBook Pro 2018 cũng vẫn chưa được tìm ra. Có ý kiến người dùng cho rằng lỗi loa MacBook Pro 2018 phát tiếng lạ sẽ chấm dứt nếu nâng cấp HĐH lên bản MacOS Mojave Beta. Cũng có trường hợp khẳng định việc reboot máy cũng giúp loa tích hợp trên MacBook Pro 2018 hết bịnh phát âm thanh lạ song không nhiều người dùng gặp may mắn với thủ thuật này.
Vài video âm thanh lạ được người dùng chia sẻ trên Youtube: