Sau bản Beta 8 vừa được phát hành vào thứ 5 tuần trước thì vào hôm nay, Apple lại tiếp tục tung ra phiên bản thử nghiệm thứ 9 của nền tảng iOS 12 dành cho các nhà phát triển với việc tập trung sửa các lỗi nhỏ, giúp hệ điều hành này trở nên ngày càng hoàn thiện hơn trước khi được ra mắt chính thức vào tháng 9 bên cạnh 3 mẫu iPhone mới.
Apple phát hành iOS 12 Beta 9
iOS 12 mang tới nhiều tính năng mới hỗ trợ trong trải nghiệm của người dùng bao gồm Screen Time, FaceTime nhóm (tính năng này đã bị loại bỏ kể từ bản Beta 7 nhưng sẽ sớm được tích hợp trở lại), phím tắt cho Siri, các biểu tượng Memoji mới,… kèm theo việc nâng cao trải nghiệm với thực tế ảo/thực tế tăng cường và các thay đổi mới trong giao diện người dùng.
Với bản iOS 12 Beta 9 mới, thay vì thêm vào các tính năng mới hay thay đổi giao diện, Apple tập trung vào việc sửa các lỗi còn tồn đọng trên các phiên bản Beta trước đó, hoàn thiện hơn cho nền tảng này để sẵn sàng phát hành chính thức trong 1 vài tuần nữa.
Các vấn đề được khắc phục trên bản Beta 9:
• Một số ngôn ngữ giờ đây đã được hiển thị với bố cục chính xác hơn
• Phiên dịch ngôn ngữ bản địa đã hoàn thiện hơn
Một số lỗi còn tồn đọng:
• Bản đồ: Dữ liệu giao thông có thể không được hiển thị
• Tính năng Downtime: Thời gian được thiết lập trước khi cài đặt Beta 9 có thể bị thay đổi
Người dùng các thiết bị iOS trong chương trình thử nghiệm của Apple có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, tiến hành tải về và cài đặt bản thử nghiệm Beta 9 mới. Hãy chắc chắn thiết bị của bạn còn trên 50% và đang kết nối đến một mạng Wi-Fi ổn định để không gặp phải vấn đề gì trong quá trình cập nhật.
Firmware iOS 12 Beta xác nhận sự tồn tại của iPhone X Plus, iPad không viền màn hình