Dưới đây là các CPU mới mà ARM đã công bố hôm nay:
ARM Cortex-A76 CPU: với vi kiến trúc mới mang lại hiệu năng cao hơn 35% so với năm ngoái, hỗ trợ tăng cường năng suất công việc.
ARM Mali-G76 GPU: hỗ trợ chơi stream game qua mạng không dây và xử lý học máy trên thiết bị, với hiệu suất và năng suất cao hơn 30% so với các thế hệ trước.
ARM Mali-V76 VPU: cho phép thưởng thức các trải nghiệm độ phân giải UHD 8K trên nhiều thiết bị khác nhau.
Trong đó, CPU Cortex-A76 mới được trang bị vi kiến trúc hoàn toàn mới dựa trên sự kết hợp DynamIQ big.LITTLE vốn được thiết kế để mang lại hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng cực cao. So với thế hệ CPU Cortex hiện tại, CPU Cortex-A76 có mức hiệu năng cao hơn 35%, trong khi tiết kiệm năng hơn hơn 40%. ARM thậm chí còn khẳng định các laptop chạy CPU Cortex-A76 sẽ có hiệu năng cao gấp đôi so với thế hệ ARM hiện tại.
Cortex-A76 là sự lựa chọn tốt nhất cho laptop vì hiệu năng được cải thiện của nó cho phép thực thi hầu hết các ứng dụng năng suất quan trọng như Microsoft Office, mang lại trải nghiệm người dùng nhanh hơn, mượt mà hơn nhiều” – Lionel Belnet của ARM cho biết.
Với công bố quan trọng ngày hôm nay, ARM đã giải quyết được vấn đề hiệu năng trên các thiết bị Windows nền ARM với một thiết kế CPU mới mang lại hiệu năng cao hơn đáng kể so với năm ngoái. Có thể vi xử lý Snapdragon 1000 sẽ được phát triển dựa trên CPU Cortex mới này.
Tham khảo: MSPowerUser ARM bắt tay Intel để sản xuất nhân Cortex thế hệ mới với xung nhịp đạt mức 3,5GHz nhờ tiến trình 22nm và 10nm cao cấp