Một trong hai công ty lớn nhất về
thanh toán tín dụng là
VISA vừa thông báo hệ thống thanh toán, cả
Credit lẫn
Debit của họ đã bị tê liệt tại UK và châu Âu. Nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được VISA tìm ra, mức ảnh hưởng đến các khách hàng đang sử dụng hệ thống của họ vẫn chưa thể thống kê ngay được. Tuy nhiên đã có nhiều phàn nàn của người dùng được đăng tải trên Twitter về việc họ không thể sử dụng thẻ để mua sắm bình thường.
Theo thông báo của hãng thì VISA cũng mới chỉ đưa thông tin chung chung về việc dịch vụ của họ đang có vấn đề và người dùng sẽ không thể thanh toán thông qua việc quẹt thẻ Credit thông thường hay thanh toán online. Việc rút tiền tại cây ATM bằng các thẻ Debit vẫn có thể diễn ra bình thường. Trong lúc đó
Mastercard cũng đưa ngay ra thông báo trấn an các khách hàng của mình rằng hệ thống của họ đã được kiểm tra và hiện tại vẫn hoạt động bình thường.
Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì thêm về việc hệ thống của VISA chỉ sập nguồn tại châu Âu hay là sẽ lan rộng ra các khu vực khác hay không. Tuy nhiên việc này chắc chắn sẽ làm cho VISA thiệt hại kha khá vào thời điểm hiện tại khi bắt đầu vào kì nghỉ cuối tuần, nhu cầu mua sắm luôn lên cao. Còn tác động của việc này về lâu về dài thì chưa biết sẽ như thế nào.
Các bạn có bị vấn đề gì với thẻ VISA Credit hay Debit của mình không?