Theo
The Verge, sự xuất hiện của việc khai thác tiền ảo đã thay đổi ngành công nghiệp phần cứng máy tính, không chỉ bằng cách tăng chi phí của GPU mà còn mời các OEM phần cứng sản xuất các bộ phận đặc biệt để khai thác tiền ảo. Asus cũng không nằm ngoài xu thế này.

Dòng bo mạch chủ H370 Mining Master cao cấp của Asus hỗ trợ tối đa 20 card đồ họa, cùng với các kết nối sắp xếp hợp lý cho phép dây cáp Riser USB cắm trực tiếp vào PCB thông qua PCIe. Vào năm 2017, Asus cũng đã ra mắt một dòng bo mạch chủ đào tiền ảo khác có tên gọi B250 Mining Expert hỗ trợ lên tới 19 GPU.

Cách tiếp cận bằng giao tiếp USB mới của Asus sẽ giúp bảo trì dễ dàng hơn, đảm bảo các kết nối PCIe sẽ ngắt ít hơn và chẩn đoán chính xác hơn. Đây là một hình thức tốt so với việc chỉ cắm card đồ họa vào bo mạch chủ thông qua PCIe giống như trong các máy tính để bàn dùng để chơi game hiện nay.

Bo mạch chủ H370 tập trung vào việc tối ưu hóa việc khai thác tiền ảo, bao gồm các tinh chỉnh cụ thể cho việc lấy dữ liệu trên GPU. Đó là giao diện người dùng đồ họa phát hiện trạng thái (State Detection) để xác định vị trí và trạng thái của mỗi cổng và gán mã chữ và số để dễ dàng nhận dạng.

Asus không phải là công ty đầu tiên ra mắt bo mạch chủ khai thác tiền ảo nhưng hãng hiện dẫn đầu với số lượng GPU hỗ trợ. Asus cho biết bo mạch chủ này sẽ được bán đầu tiên ở thị trường Bắc Mỹ vào quý 3/2018. Hiện tại giá của H370 Mining Master vẫn chưa được công bố.