Theo đó, Pentax K-1 Mark II là bản nâng cấp ra đời sau thành công của chiếc DSLR cao cấp K1 với ưu điểm về chất lượng ảnh chụp và trải nghiệm. Ở phiên bản K-1 Mark II, Pentax đã nâng cấp về dải ISO, tốc độ lấy nét và khả năng chụp Pixel Shift Resolution cải tiến so với thế hệ trước.

Với Pixel Shift Resolution thế hệ 2, Pentax K-1 Mark II hỗ trợ người sử dụng chụp không cần chân máy. Theo đó máy sẽ di chuyển cảm biến để vừa chống rung cho tay, vừa thực hiện chụp 4 lần để ra 1 ảnh.

Tính năng này có thể tạo ra những bức ảnh có độ phân giải lên tới 54 megapixel từ cảm biến 36 megapixel của máy, điều sẽ giúp ảnh có chất lượng sắc nét, màu sắc trung thực và vùng tối rõ hơn rất nhiều. Máy cũng hỗ trợ những tính năng mà một chiếc DSLR cao cấp sở hữu như GPS, Wi-Fi, hai khe cắm thẻ nhớ SD…

Ngoài ra, nhà phân phối TIXIAI đã công bố chương trình hỗ trợ nâng cấp cho người dùng Pentax K1 trước đây. Theo đó người dùng sản phẩm K1 tiền nhiệm có thể gửi sản phẩm về nhà máy Pentax để được thay bo mạch và cảm biến ảnh thành bản K-1 Mark II với chi phí là 14,5 triệu đồng. TIXIAI cho biết sẽ mở hai đợt để người dùng gửi máy về công ty là đầu tháng 6 và giữa tháng 8.

Tại thị trường Việt Nam, Pentax K-1 Mark II được TIXIAI công bố giá chính thức là 46,9 triệu đồng (chỉ bao gồm thân máy).