Ra mắt tại Computex diễn ra ở Đài Bắc, ROG Phone thực sự là một sản phẩm dành cho game thủ. Nó có một số phụ kiện khủng và các tính năng ấn tượng, nhưng chủ yếu đặt nó bên cạnh các phím ảo, về cơ bản cung cấp các nút chơi game cho điện thoại.
ROG Phone được Asus thiết kế hướng đến game thủ.
Các mặt của điện thoại được trang bị AirTriggers – cảm biến có thể tạo ra các liên lạc với một ngón tay. Mỗi phím có thể được lập trình với một chức năng, chẳng hạn như phanh hay đảo chiều trong trò chơi đua xe.
So với Razer Phone ra mắt vào năm ngoái, ROG Phone có tần số làm mới màn hình thấp hơn (90 Hz so với 120 Hz), tuy nhiên các trải nghiệm với điện thoại của Asus vẫn tuyệt vời. Để tăng trải nghiệm khi chơi game, Asus trang bị cho điện thoại đến 2 cổng sạc, một phía dưới như truyền thống và một ở bên cạnh. Ý tưởng cái thứ hai giúp khi bạn chơi game sẽ không bị vướng víu bởi dây cáp.
Một phụ kiện dành cho ROG Phone có tên TwinView Dock sẽ biến điện thoại thành thiết bị màn hình kép giống như Nintendo DS. Một nửa có màn hình phụ, trong khi nửa còn lại là nơi ROG Phone chứa rãnh.
TwinView Dock sẽ giúp nâng cao trải nghiệm khi chơi game.
Về cấu hình, điện thoại của Asus trang bị màn hình 6 inch độ phân giải Full HD+ cho tỷ lệ hiển thị 18:9, chạy ở tần số quét 90 Hz, có nghĩa nó có thể làm mới 90 lần/giây. Nó sử dụng màn hình AMOLED, trội hơn so với IPS LCD trên Razer Phone. Máy sử dụng chip Snapdragon 845 tốc độ ép xung đến 2,9 GHz, camera kép 12 MP ở mặt sau và selfie 8 MP ở mặt trước.
Một thiết bị ngoại vi được gọi là AeroActive Cooler cũng có sẵn. Nếu ROG Phone quá nóng, bạn có thể gắn phụ kiện để làm mát cho điện thoại. Do hạn chế về không gian mà sự xuất hiện của quạt làm mát sẽ là rất đáng hoan nghênh cho những ai thích sử dụng điện thoại trong thời gian dài.
AeroActive Cooler được thiết kế để giúp làm mát ROG Phone khi máy quá nóng.
Cuối cùng có một dock di động cho phép bạn kết nối ROG Phone với màn hình hoặc máy tính để mang đến trải nghiệm chơi game tốt nhất. Asus tuyên bố ROG Phone là điện thoại nhanh nhất lúc này, và pin của điện thoại sẽ kéo dài hơn 7 giờ khi chơi game với kết nối Wi-Fi. Đáng tiếc chưa có thông tin nào về giá của sản phẩm.
Theo Kiến Tường (Theo CNET) (Dân Việt)