Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways vừa cho ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới vào chiều ngày 20/4. Đây là hoạt động tiếp nối chuẩn bị cho Bamboo Airways dự kiến sẽ cất cánh cuối năm nay.

Sản phẩm - Bamboo Airways sẽ cất cánh vào quý 4/2018

Màu xanh lá và xanh dương là màu sắc chủ đạo trong bộ nhận diện của Bamboo Airways.

Tại buổi ra mắt, ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết, dự kiến Bamboo Airways sẽ cất cánh vào quý 4/2018. Vé máy bay của hãng sẽ sớm có mặt trên thị trường.
Khi được hỏi về giá vé của Bamboo Airways, ông Thắng chỉ đưa ra bật mí rằng, giá sẽ ở mức nằm giữa của 2 phân khúc hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ, đủ sức cạnh tranh với Vietnam Airlines và Vietjet Air.
Đặc biệt, với những khách hàng thân thiết, Bamboo Airways sẽ phát hành những gói ưu đãi về giá cho khách hàng chơi golf và nghỉ dưỡng tại quần thể FLC. Ngược lại, khách của các quần thể cũng sẽ được khuyến mại khi chọn di chuyển bằng Bamboo Airways.
Mặc dù dự kiến sẽ cất cánh vào cuối năm nay, nhưng hiện tại, giấy phép kinh doanh của hãng vẫn chưa hoàn tất. “Hiện, chúng tôi đang đặt vấn đề cấp bách tới bộ Giao thông Vận tải và bộ Kế hoạch và Đầu tư để được cấp giấy phép nhanh nhất. Bên cạnh đó, phía Bamboo Airways đã liên hệ được với nhiều đối tác trong và ngoài nước để thuê 10 máy bay hoạt động”, ông Thắng chia sẻ.
Là một hãng hàng không còn non trẻ trên thị trường, việc bù lỗ trong giai đoạn đầu là điều không khỏi tránh khỏi, tuy nhiên, ông Thắng lại có một cách nhìn tích cực và khẳng định rằng: “Bù lỗ thì chúng tôi không lo, quan trọng là phải đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả”.
“Bamboo Airways có lợi thế cạnh tranh mà 2 hãng hàng không lớn trong nước không có được. Đó là hệ sinh thái tốt từ phía tập đoàn FLC, với các khu nghỉ dưỡng quy mô từ 1.000 – 3.000 phòng. Các đường bay của Bamboo Airways trước mắt sẽ phải khai thác tối đa lợi thế này. Chẳng hạn, nếu khách bay từ Hà Nội đến Quy Nhơn bằng Bamboo Airways, hãng có thể cung cấp gói dịch vụ giảm giá khi ở tại FLC Quy Nhơn và ngược lại”, ông Thắng phân tích.
Trước đó, Chủ tịch tập đoàn FLC là ông Trịnh Văn Quyết đã ký kết biên bản thỏa thuận với tập đoàn Airbus (Pháp) mua 24 máy bay A321NEO. Dự kiến, những chiếc máy bay đầu tiên sẽ về Việt Nam vào năm 2021.