Các máy tính chạy Windows thường sử dụng cấu trúc chipset X86 của Intel nhưng một số ít nhà sản xuất đã cố gắng chạy hệ điều hành này trên công nghệ ARM của Qualcomm. Một sản phẩm mới nhất trong số đó là HP Envy X2 vừa nhận đặt hàng trước với giá bán 999.99 USD (22,76 triệu VNĐ).
Envy X2: Laptop ARM HP dau tien chay Windows 10
HP Envy X2.
Vào đầu năm 2018, trong sự kiện 2018 CES expo, HP và Asus đã giới thiệu Envy X2 và NovaGo. Cả hai đều có chung chipset thường được tìm thấy trong các sản phẩm điện thoại thông minh Android cao cấp, giúp cho tuổi thọ pin tốt hơn chipset của Intel.

Về giá cả
Nếu so sánh với ấn phẩm của Asus thì sản phẩm Envy X2 của HP rõ ràng đắt hơn rất nhiều. NovaGo của Asus có giá khởi điểm chỉ 599 USD với phiên bản RAM 4GB và bộ nhớ 64 GB, 799 USD với phiên bản RAM 8 GB và bộ nhớ 256 GB.
Envy X2: Laptop ARM HP dau tien chay Windows 10
Envy X2 có giá đắt 999.99 USD.
Trong khi Envy X2 có RAM 4GB, bộ nhớ flash 128 GB có giá 999.99 USD, đắt hơn nhiều so với đối thủ. Dù cả hai đều có các tính năng hầu như giống nhau nhưng có lẽ vì một số lí do mà mức chênh lệch về giá bán lại lớn như vậy.
Diện mạo cao cấp
HP Envy X2 có thiết kế cao cấp và chất lượng tốt xứng đáng mới giá bán khá chát. Lớp vỏ bao phủ được làm bằng kim lại đem lại một diện mạo đầy phong cách.
Envy X2: Laptop ARM HP dau tien chay Windows 10
Có thể tách rời như một chiếc tablet.
Về cấu hình, nếu Asus NovaGo theo dạng thiết kế máy tính 2 trong 1 rất phổ biến như kiểu gia đình Surface của Microsoft. Trong khi Envy X2 của HP lại có thiết kế dạng notebook có thể gấp vào thành một chiếc tablet.
Envy X2 có chân đế và vỏ bàn phím rời. Tuy nhiên các chuyên gia công nghệ lại cho rằng đây là điểm bất lợi bởi vì laptop này lại không có tính năng chân đế lắp sẵn như các mẫu laptop có cùng cung cách thiết kế tương tực khác.
Phần cứng, camera và tuổi thọ pin
Màn hình cảm ứng của Envy X2 rộng 12.3-inch với độ phân giải 1920 x 1280. Laptop còn trang bị một cặp loa stereo do các chuyên gia âm thanh tại Bang & Olufsen thiết kế tích hợp vào mỗi bên màn hình.
Envy X2: Laptop ARM HP dau tien chay Windows 10
Có bút cảm biến đi kèm.
Bộ vi xử lý thuộc loại Qualcomm Snapdragon 835 với RAM 4GB và chip đồ họa loại Qualcomm Adreno 540 GPU. Bộ nhớ trong có dung lượng 128 GB với thẻ microSD. Ngoài ra còn có tính năng tích hợp thẻ nano-SIM để phục vụ kết nối LTE.
Envy X2: Laptop ARM HP dau tien chay Windows 10
Chân đế chống lưng tách rời.
Camera chính là loại 13 MP và một đơn vị camera 5 MP phục vụ vai trò camera trước. HP tuyên bố tuổi thọ pin của Envy X2 kéo dài tới 22 giờ tùy thuộc vào chế độ sử dụng và 19 giờ khi chạy video liên tục.
Envy X2: Laptop ARM HP dau tien chay Windows 10
Tiện lợi và linh hoạt.
Đi kèm với HP Envy X2 là bút cảm biến, vỏ bọc bàn phím và hệ điều hành Windows 10 cài sẵn. Công ty này xác nhận người dùng có thể nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn miễn phí.
Những ai quan tâm có thể đặt hàng mua Envy X2 ngay từ bây giờ trên website của nhà sản xuất và các hãng bán lẻ khác.
Envy X2: Laptop ARM HP dau tien chay Windows 10
Microsoft Surface Pro Core i5 đang giảm mạnh hơn 4,5 triệu đồng
Laptop bản mới nhất Microsoft Surface Pro đang giảm giá rất mạnh tới hơn 4,5 triệu VNĐ dành cho cả loại RAM 4GB và 8GB.
Bấm xem >>

VietBao.vn