Theo
Engadget, Tổ chức Y tế Thế giới ước tính hiện nay có khoảng 253 triệu người khiếm thị trên khắp thế giới, và họ gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng thiết bị công nghệ cao cho công việc và cuộc sống hằng ngày.

Chính vì vậy, các hãng công nghệ đã tích hợp thêm nhiều tính năng về trợ năng (accessibility) vào các thiết bị thông minh giúp những người này có thể sử dụng thiết bị đơn giản hơn.

Tiêu chuẩn HID (Human Interface Device – thiết bị có giao diện con người) mới của USB-IF với sự giúp sức của các ông lớn công nghệ như Apple, Microsoft sẽ giúp người khiếm thị hoặc có thị lực yếu sử dụng được hệ thống chữ nổi Braille trên các hệ điều hành và phần cứng dễ dàng. Nó cũng sẽ đơn giản hóa quá trình phát triển, loại bỏ việc cần đến các thiết bị chữ nổi để tạo ra các phần mềm và trình điều khiển (driver) cho hệ điều hành hoặc các thiết bị đọc màn hình.

Với hơn 1.000 thành viên trên toàn thế giới, USB-IF giúp cải thiện khả năng tiếp cận công nghệ và cung cấp trải nghiệm liền mạch cho những người dùng hạn chế thị lực. Công nghệ này sẽ giúp người khiếm thị có thể kết nối dễ dàng hơn với thế giới xung quanh, thu hẹp khoảng cách với người bình thường và giảm tỷ lệ thất nghiệp cho họ.

Theo USB-IF, các công ty công nghệ sẽ bắt đầu hỗ trợ chuẩn HID này vào năm 2019 tới.