Như vậy là World Cup 2018 đã chính thức khởi tranh vào tối hôm qua (14/6) với một chiến thắng 5 sao ấn tượng dành cho chủ nhà Nga trước một đại diện của Châu Á, Saudi Arabia. Đây hứa hẹn sẽ là một lễ hội bóng đá sôi động, quyết liệt và ẩn chứa rất nhiều bất ngờ dành cho người hâm mộ trên toàn thế giới.Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ may mắn và có cơ hội được đến Nga để trực tiếp theo dõi và cổ vũ cho đội bóng yêu thích của mình. Đó chính là lý do vì sao công ty phân tích vũ trụ Esri đã tạo ra một bản đồ tương tác hoàn toàn mới, cung cấp cho người dùng những hình ảnh chân thực và sắc nét nhất về 12 sân vận động sẽ diễn ra 64 trận cầu đỉnh cao trong lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2018.

Bản đồ tương tác này sẽ đưa bạn đến với 12 sân vận động diễn ra World Cup 2018 tại Nga trong nháy mắt - Ảnh 1.

Hình ảnh vị trí địa lý của 12 sân vận động trong kỳ World cup 2018 được chụp từ vệ tinh của DigitalGlobe. (vì có 2 sân vận động tại Moscow khá gần nhau nên vị trí của chúng có phần trùng nhau trên hình ảnh này).

Cụ thể, bản đồ này sẽ sử dụng dữ liệu từ DigitalGlobe – một trong những công ty chuyên bán các hình ảnh chất lượng cao chụp từ vệ tinh vũ trụ. Ngoài ra, khi lựa chọn 1 sân vận động cụ thể, người dùng sẽ nhận còn nhận được thông tin liên quan đến sân vận động này, bao gồm địa điểm, sức chứa, vài nét khái quát về lịch sử hình thành và hoạt động cũng như link dẫn đến trang web chính thức của sân vận động đó.Đây được xem là một giải pháp thay thế hoàn hảo dành cho những fan hâm mộ cuồng nhiệt của bóng đá muốn được trải nghiệm không gian và môi trường các thần tượng của mình sẽ thi đấu trong mùa World Cup 2018 này. Ngoài ra, họ cũng có thể coi bản đồ này là một công cụ tiêu khiển trong khoảng thời gian chờ đợi bóng lăn và tìm hiểu thêm một chút về địa điểm mà trận đấu sắp diễn ra.

Bản đồ tương tác này sẽ đưa bạn đến với 12 sân vận động diễn ra World Cup 2018 tại Nga trong nháy mắt - Ảnh 2.

Bản đồ tương tác này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích liên quan đến các sân vận động được sử dụng trong World Cup 2018.

Cách thức hoạt động của bản đồ tương tác này cũng rất đơn giản: Sau khi truy cập vào link bản đồ, người dùng chỉ cần bấm vào “Start Here” ở góc dưới bên trái màn hình và bắt đầu “tour du lịch qua màn ảnh” đã được lập trình sẵn. Mỗi khi dừng lại ở sân vận động nào đó, người dùng có thể tùy ý phóng to, thu nhỏ hình ảnh để quan sát tốt hơn các chi tiết trên sân. Ngoài ra, bản đồ này cũng cho phép họ tự do khám phá mà không cần đi theo trình tự nào cả.

Bản đồ tương tác này sẽ đưa bạn đến với 12 sân vận động diễn ra World Cup 2018 tại Nga trong nháy mắt - Ảnh 3.

Người dùng có thể đi theo “tour” có sẵn hoặc tự do khám phá tùy theo nhu cầu cá nhân.

Bạn đọc có thể tự mình trải nghiệm bản đồ tương tác 12 sân vận động của kỳ World Cup 2018 tại đây.Theo FastCoDesign