Trên trang web chính thức, Microsoft chỉ bán hai bán hai mẫu Windows Phone và ở thời điểm hiện tại hai mẫu này đều được thông báo là “hết hàng” (out of stock). Công ty khuyến cáo nếu muốn mua hai mẫu điện thoại này, người dùng nên liên hệ với với bên phân phối thứ ba. Những đơn vị này có thể còn rất ít hàng hoặc không còn hàng theo đúng nghĩa “hên xui”.
Bán những chiếc smartphone cuối cùng, Windows Phone đã chết - Ảnh 1.

Microsoft đã bán hết những chiếc Windows Phone trong kho của mình. Windows Phone đã “chết”

Điều này có nghĩa là các điện thoại Window Phones đang dần biến mất hoàn toàn khỏi các cửa hàng. Và lựa chọn tốt nhất nếu vì lý do nào đó bạn vẫn muốn mua một chiếc Windows Phone thì hãy lên eBay hoặc các cửa hàng tương tự.
Vậy đâu là chiếc điện thoại mới của Microsoft?
Việc Microsoft ngừng bán điện thoại Windows Phone không khiến ai ngạc nhiên bởi doanh số của các mẫu điện thoại này èo uột trong nhiều năm qua. Thậm chí ngay cả người trong cuộc cũng thừa nhận không có bất cứ kế hoạch nào cho Windows 10 Mobile. Không tính năng, không thiết bị mới nào được lên kế hoạch.
“Windows Phone không thể bắt kịp và đuối sức trong cuộc đua với Google và Apple vì thiếu sự hỗ trợ của các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà mạng”, Brandon Watson, cựu giám đốc cao cấp của Windows Phone trong vòng 2 năm, trước khi ra đi vào tháng 2/2012 chính thức lên tiếng.

Bán những chiếc smartphone cuối cùng, Windows Phone đã chết - Ảnh 2.

Chiếc Surface Phone với màn hình cong sẽ thế chỗ Windows Phone?

Brandon Watson cho biết thêm, Microsoft buộc phải dừng lại vì không thể “đốt” thêm tiền trong khi sự hỗ trợ là rất ít.
Hiện thay vì bán Windows Phone, Microsoft đang bán điện thoại từ các công ty khác chạy Android như Galaxy S9 và Razer Phone. Các thiết bị này có sẵn trong các cửa hàng và gian hàng trực tuyến của Microsoft.
Trong thời gian này, một số tờ báo công nghệ cho hay, Microsoft có thể đang nghiên cứu một loại thiết bị di động khác không phải là điện thoại thông minh. Đó có thể một mô hình lai ghép hoặc đa chức năng. Vì thế người dùng có thể chờ đợi một chiếc Surface Phone trong một hướng đi khác của hãng này.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!