Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, Apple sẽ chính thức ra mắt thế hệ iPhone 2018 với 3 mẫu máy mới toanh và cực kỳ cao cấp. Thế nhưng, có vẻ như không ít người dùng lại tỏ ra hứng thú với những dòng máy thấp hơn và sẵn sàng chi ra hàng chục ngàn USD để sở hữu chúng.Nghe thì có vẻ điên rồ đấy, nhưng điều này hoàn toàn là sự thật. Mới đây, người dùng có tài khoản 321dady đã tiến hành đấu giá bản thử nghiệm iPhone đời đầu trên eBay. Đặc biệt hơn, đây là mẫu máy Apple dùng để thử nghiệm những tính năng smartphone vào cuối năm 2006, tức là trước cả khi chiếc iPhone chính thức đầu tiên được Steve Jobs ra mắt vào 1 năm sau đó. Vì thế, không những cổ mà mẫu máy này còn là hàng cực hiếm và có giá trị rất lớn đối với dân sưu tầm.

Bản thử nghiệm iPhone đầu tiên bất ngờ lên sàn đấu giá trên eBay, đã có đại gia sẵn sàng chi 300 triệu đồng để rước nàng về dinh - Ảnh 1.

Dù chỉ là bản thử nghiệm nhưng đã có người sẵn sàng chi đến gần 300 triệu đồng cho chiếc iPhone độc đáo này.

Hiện tại, người dùng đã 72 lần ra giá cho mẫu máy thử nghiệm này, với số tiền đỉnh điểm đã chạm mốc 13.200 USD (hơn 299 triệu đồng). Dự kiến sắp tới, mức giá sẽ còn được đẩy lên cao nữa, bởi phiên đấu giá lần này sẽ kéo dài trong 10 ngày liền. Thế nào, bạn thấy chiếc iPhone X ngàn đô còn đắt đỏ nữa không?Theo thông tin mà 123dady cung cấp thì phiên bản iPhone thử nghiệm này sẽ chạy hệ điều hành Earthbound chứ không phải iOS. Đây là nền tảng được Apple sử dụng nội bộ để kiểm tra các công cụ lập trình cũng như Apple OS X – 1 hệ điều hành máy tính của nhà Táo. Khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt, nó đã được tích hợp phiên bản hoàn chỉnh của OS X. Cũng theo 123dady, bản iPhone này được lắp ráp thủ công với phần cứng riêng và nặng hơn một chút so với phiên bản chính thức ra mắt vào năm 2007 (144,5 gram so với 135 gram).

Bản thử nghiệm iPhone đầu tiên bất ngờ lên sàn đấu giá trên eBay, đã có đại gia sẵn sàng chi 300 triệu đồng để rước nàng về dinh - Ảnh 2.

Những icon quen thuộc mang phong cách smartphone đầu những năm 2000.

Trước đó vào năm 2015, mẫu iPhone thử nghiệm này cùng từng được đấu giá trên eBay với chạm mốc 61.000 USD (gần 1,4 tỷ đồng). Thế nhưng vì một lý do nào đó, nó đã bị gỡ xuống và cuối cùng được bán đi với giá 8.000 USD (gần 182 triệu đồng).Xuất hiện trở lại sau 3 năm, bản thử nghiệm iPhone này vẫn còn nguyên vẹn sức hút ngày nào và được rất nhiều “đại gia” săn đón. Những mẫu máy như vậy thường được các kĩ sư Apple trao tặng cho người khác như 1 món quà lưu niệm sau khi kết thúc 1 dự án nghiên cứu. Và theo nhiều cách, cuối cùng nó lại có mặt trên thị trường với giá trị không tưởng.

Bản thử nghiệm iPhone đầu tiên bất ngờ lên sàn đấu giá trên eBay, đã có đại gia sẵn sàng chi 300 triệu đồng để rước nàng về dinh - Ảnh 3.Bản thử nghiệm iPhone đầu tiên bất ngờ lên sàn đấu giá trên eBay, đã có đại gia sẵn sàng chi 300 triệu đồng để rước nàng về dinh - Ảnh 4.

Máy khá giống với phiên bản iPhone chính thức ra mắt vào năm 2007, nhưng có khối lượng lớn hơn một chút.

Bạn đọc quan tâm có thể truy cập vào đây để biết thêm chi tiết.