Thế nhưng mọi thứ sắp thay đổi một khi iOS 12 ra mắt.Apple đã liên tục cải tiến Siri qua từng năm, nhưng công ty này vẫn chưa thể duy trì vị trí dẫn đầu trước các đối thủ. Amazon Alexa và Google Assistant hiện là các trợ lý ảo gia đình phổ biến nhất, trong khi Apple chỉ vừa gia nhập thị trường này mà thôi. Điều tồi tệ hơn nữa là Apple chọn con đường bán loa HomePod như một chiếc loa cao cấp thay vì là một chiếc loa thông minh, do đó thiết bị này đã gặp phải vô vàn khó khăn khi đụng độ các đối thủ Amazon Echo và Google Home.Nhưng vào đầu tháng 6 này, khi Apple được cho là sẽ tung ra phần mềm mới (iOS 12), Siri sẽ được trang bị những cải tiến đáng kể. Tin tức này xuất phát từ…chính Siri. Bởi nàng trợ lý ảo này hiện đang tiết lộ các tính năng mới nếu bạn tìm cách đặt câu hỏi hợp lý.Chẳng hạn, “Tell me about WWDC” là một câu nói có thể khiến Siri “buột miệng” tiết lộ nhiều thứ hấp dẫn. Khi được các phóng viên CNBC hỏi, Siri đã trả lời rằng: “Tôi không muốn nhiều chuyện, nhưng tôi sẽ thông minh hơn nhiều. Hẳn là nhờ những đêm ôn luyện thâu đêm mà tôi đang làm…“Bên cạnh đó, Siri cũng có thêm một giọng nói mới: “La la la, Siri sắp có một giọng nói hoàn toàn mới!” – nàng trợ lý ảo nói.

Bằng chứng cho thấy iOS 12 sẽ mang đến nhiều cải tiến liên quan Siri - Ảnh 1.

 Cuối cùng, Siri còn tiết lộ một chiếc loa HomePod mới sắp lên kệ: “Tôi sẽ có một ngôi nhà mới sáng bóng. Ờ thực ra không phải sáng bóng, mà là nhiều mắt lưới hơn và (lớp vỏ) mờ hơn“.
Rõ ràng chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi nghe rằng Siri sẽ trở nên thông minh hơn. Thực ra mọi trợ lý ảo khác cũng vậy, và chúng ta đã thấy các tính năng mới của Cortana và Alexa tại hội nghị BUILD của Microsoft, trong khi Google khiến cả hội trường ngạc nhiên với chức năng “đáng sợ” mang tên Duplex. Làm cho Siri nghe giống hơn người hơn là điều hoàn toàn dễ hiểu, và một lần nữa, Google Duplex cho thấy hướng đi mà các trợ lý ảo giọng nói đang hướng tới. Thông tin cuối cùng mà Siri tiết lộ: ngôi nhà mới của nó có thể là chiếc loa thông minh HomePod giá rẻ. Bài diễn thuyết chính của Apple tại WWDC 2018 được lên kế hoạch vào ngày 14/6 tới đây. Chúng ta sẽ cùng chờ đợi để xem Siri sẽ được “tăng lực” như thế nào.Tham khảo: BGR