Ngoài thay đổi về kiểu dáng, sản phẩm mới được đồn tập trung vào tính năng theo dõi sức khỏe. Theo
Phone Arena, một bằng sáng chế mới nhất công khai cho thấy Apple đã được duyệt sở hữu bản quyền tính năng đo huyết áp từ thiết bị Watch của hãng.

Thực tế, hãng đã nộp đơn xin cấp sở hữu trí tuệ với tính năng này từ 2 năm trước, đính kèm là bản vẽ mô tả hình dáng của sản phẩm. Tuy nhiên, đây trông giống một vòng đeo tay thông thường được trang bị các cảm biến giúp theo dõi huyết áp người dùng liên tục.

Thông tin thu được sẽ hiển thị thông qua một màn hình cảm ứng nhỏ hoặc kết nối Bluetooth tới smartphone. Công nghệ này không thực sự đột phát và có vẻ Apple sẽ không tung ra một chiếc vòng đeo tay thông thường có khả năng đo huyết áp. Thay vào đó, dường như hãng sẽ tích hợp công nghệ vào mẫu Apple Watch Series 4 (dự kiến ra mắt năm nay).

Chi tiết về sản phẩm tới lúc này vẫn chưa rõ ràng, ngoài tin rò rỉ cho rằng thiết bị sẽ không sử dụng màn hình chữ nhật như các đời trước mà mang thiết kế tròn. Điều này giúp giảm độ dày của viền bezel. Dù thay đổi về không gian hiển thị, Watch Series 4 vẫn tương thích với các loại dây cho dòng sản phẩm từng ra mắt trước đó, một bước đi nhằm giữ cho khách hàng cũ hài lòng.

Theo thông lệ, Apple Watch Series 4 có thể được giới thiệu vào trung tuần tháng 9 tới đây, cùng với sự có mặt của các mẫu iPhone mới năm 2018.