Không chỉ phát triển các sản phẩm mới, Foxconn còn cho thấy tham vọng của mình khi đầu tư 10 tỷ USD để xây dựng nhà máy ngay trong lòng nước Mỹ.

Từ trước đến nay Foxconn – doanh nghiệp có trụ sở đặt tại Đài Loan vốn vẫn được biết đến như công ty chuyên sản xuất iPhone. Vậy nhưng, vừa có những thông tin cho thấy doanh nghiệp này đang muốn phát triển một thương hiệu của riêng mình.
Foxconn đang mở rộng mô hình kinh doanh thông qua việc kết hợp dịch vụ phần cứng và các chương trình điện toán đám mây, Louis Woo, trợ lý đặc biệt cho Chủ tịch Terry Gou của Foxconn chia sẻ.

Foxconn khong muon mai gia cong iPhone, mo thanh tap doan cong nghe
Một nhà máy của Foxconn tại Trung Quốc. 

Theo Louis Woo, Foxconn đã xây dựng nhiều trung tâm dữ liệu cho các khách hàng của mình, thế nhưng công ty này lại không biết cách cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu. Khi hoàn thiện dự định trên, Foxconn có thể kết hợp chúng để cung cấp dịch vụ kỹ thuật dành cho các khách hàng doanh nghiệp. Công ty cũng có kế hoạch cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp nhỏ hơn và các nhà máy, Louis nói.
Bên cạnh việc mở rộng loại hình kinh doanh, Foxconn đang thúc đẩy việc xây dựng nhà máy đặt tại Hoa Kỳ. Nhà sản xuất đến từ Đài Loan đã đầu tư 10 tỷ USD để xây dựng nhà máy tại Wincounsin (Mỹ).
 
Tuấn Nghĩa
 

VietBao.vn