Bệnh nhân được ghép tim ở Huế hồi tỉnh - Ảnh 1.

Bệnh nhân C. đã tỉnh và có thể giao tiếp với bác sĩ – Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 17-6, các bác sĩ ở Khoa Gây mê hồi sức tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết bệnh nhân được rút hệ thống nội huyết quản vào lúc 15h chiều cùng ngày. Bệnh nhân đã tỉnh, có thể giao tiếp với mọi người.
Theo một bác sĩ điều trị trực tiếp cho C., hiện các thông số như máu, nước tiểu của bệnh nhân đã ổn định. Bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi đặc biệt thêm một thời gian nữa trước khi chuyển sang phòng hồi sức tim mạch sau mổ thông thường.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, một bệnh nhân 15 tuổi có trái tim to gấp 3 lần bình thường đã được cứu sống nhờ hiến tạng. Trái tim được hiến lấy từ một bệnh nhân bị tai nạn giao thông ở Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội). Một ekip chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Huế đã tức tốc ra Hà Nội để nhận trái tim và mang về Huế bằng đường hàng không và đường bộ.
Đây là ca phẫu thuật ghép tim thành công thứ 2 trong vòng 1 tháng ở Bệnh viện Trung ương Huế. Đây cũng là trái tim thứ 3 được hiến tặng trong vòng 4 tháng qua, theo thông kê của Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia.