Taiwan Excellence tiếp tục góp mặt tại Triển Lãm Quốc tế về Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam – Vietnam ICT COMM 2018 được tổ chức từ ngày 7-9/6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Taiwan Excellence trưng bày sản phẩm của 22 thương hiệu công nghệ thông tin – truyền thông đại diện cho Đài Loan, nền kinh tế đứng thứ 10 trên toàn thế giới về những thành công trong cơ sở hạ tầng số, các dịch vụ điện tử và dữ liệu chính phủ, cũng như xếp hạng 15 toàn cầu về chỉ số đổi mới và phát triển.
Không gian Trải nghiệm Taiwan Excellence trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam ICT COMM 2018 giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ có xuất xứ Đài Loan được vinh danh bởi Giải thưởng Taiwan Excellence, dựa trên những bước đột phá trong nghiên cứu và phát triển, quy trình sản xuất, thiết kế, chất lượng và tiếp thị.

22 doanh nghiệp Đài Loan đã mang đến sự kiện những sản phẩm và dịch vụ có tính thực tiễn cao trong các mảng: phần mềm; ứng dụng trên thiết bị di động; giải pháp công nghệ; thiết bị ổ cứng; công nghệ không dây; dịch vụ Internet; quản lý dịch vụ; sản phẩm & dịch vụ điện tử; dịch vụ và thiết bị phát thanh-truyền hình và cơ sở hạ tầng mạng.
Bên cạnh những tên tuổi quen thuộc như Acer, D-Link, Transcend, Acer, Zyxel, Plustek, uHandy, Vietnam ICT COMM 2018 còn đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam của một số thương hiệu CNTT Đài Loan, trong đó có: Boxlight với các sản phẩm trường học như loa, máy chiếu; Long với các sản phẩm ắc quy dành cho hệ thống viễn thông, xe máy; XTGL với các sản phẩm đèn chiếu sáng; GreenE với các sản phẩm dệt may ứng dụng công nghệ nano v.v.

Ông Jame C. F. Huang, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) nhìn nhận đây là một cơ hội cho người dân Việt có thêm cơ hội lựa chọn và nâng cao trải nghiệm cuộc sống thông qua việc tiếp cận các sản phẩm công nghệ đến từ Đài Loan được vinh danh bởi giải thưởng Taiwan Excellence.
“Đài Loan đang trong lộ trình thực hiện “Kế hoạch Phát triển Thung lũng Silicon của Châu Á”, hướng đến việc xây dựng Đài Loan như một cầu nối giữa khu vực Châu Á và Thung lũng Silicon. Nói cách khác, Đài Loan sẽ trở thành một trong những trung tâm toàn cầu về công nghệ. Hiện thực hóa lý tưởng này, Taiwan Excellence, trong hơn tám năm có mặt tại thị trường Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, đã triển khai và tham gia nhiều hoạt động nhằm quảng bá các công nghệ đột phá và tiến bộ của Đài Loan, tiếp cận đến sâu rộng công chúng Việt Nam, cả người tiêu dùng cá nhân và các doanh nghiệp. Chúng tôi kỳ vọng trong lần thứ hai góp mặt tại Triển lãm Vietnam ICT COMM, tinh thần này sẽ vẫn tiếp tục được duy trì và lan tỏa mạnh mẽ”, ông Jame C. F. Huang nói.
Bên cạnh hoạt động triển lãm, ICT COMM còn là nơi quy tụ những đại diện có tiếng nói của giới công nghệ không chỉ trong nước mà đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Sự kiện là không gian giao lưu, học hỏi giữa các doanh nghiệp tham gia triển lãm, cũng như cho phép mọi khách tham quan trực tiếp trải nghiệm và tương tác với những công nghệ mới nổi đang gia tăng ảnh hưởng trên thế giới, như giải pháp công nghệ thông minh cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0, Mạng lưới Vạn vật Kết nối Internet (Internet of Things), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Inteligence) và Đô thị thông minh (Smart City).

Theo Báo cáo của Bộ Tài chính Đài Loan, Đài Loan cũng là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về nhiều sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) như: bộ mạch chủ, cáp điện CPE, mạng cục bộ không dây (WLAN), máy tính xách tay và máy tính bàn.
Ngành công nghiệp này đã trở thành một trong những nguồn thu lợi chính, đóng góp 2,3% vào tốc độ tăng trưởng thực tế của riêng nền kinh tế Đài Loan và được kỳ vọng sẽ gia tăng thị phần công nghệ toàn cầu từ 3,8% vào năm 2015 lên 5% tính đến năm 2025.
Sau Vietnam ICT COMM 2018, Taiwan Excellence sẽ tiếp tục có mặt tại Triển lãm Taiwan Expo tổ chức bởi Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA), diễn ra từ ngày 26-28/07/2018.