Sản phẩm - WWDC2018: Chờ đợi màn ra mắt iOS 12, Macbook mới của Apple

WWDC 2018 sẽ được chờ đợi với nhiều sản phẩm mới từ Apple.

Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2018 của Apple năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 4/6. Đây sẽ là sự kiện được cả thế giới chú ý khi tập đoàn công nghệ Mỹ được đồn đoán là sẽ cho ra mắt các sản phẩm mới nhất, bao gồm: hệ điều hành iOS, macOS, các phiên bản dòng máy tính Macbook, iMac và iPad kế nhiệm.
Macbook mới?
Sẽ không có phiên bản Mac Pro vào ngày 4/6 tới đây, khi CEO Tim Cook từng nhấn mạnh rằng, ít nhất đến năm 2019 sản phẩm này mới được ra mắt.Trong khi đó, Macbook dự kiến sẽ có sự thay đổi mới về cấu hình và những hy vọng khắc phục những phản hồi tiêu cực về  bàn phím kiểu bướm (Butterfly) và những tranh cãi về Touch Bar trong năm ngoái.
Trong khi đó, Macbook Air lại được trông chờ sẽ có màn trở lại bằng diện mạo mới, cùng những nâng cấp đáng giá, nhưng vẫn giữ mức giá rẻ vào khoảng 999USD.
iPhone SE2
Thông thường các mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 9 như thông lệ của Apple. Tuy nhiên, vẫn còn đó những tin đồn nói rằng, phiên bản iPhone SE mới nhất sẽ được trình làng sớm hơn, với những thay đổi mang tính vượt trội, như màn hình tràn viền giống với iPhone X,  và nâng cấp về thông số kỹ thuật.
iOS 12: Ưu tiên chất lượng
Sau khi chật vật với phiên bản iOS 11 đầy lỗi và bị người dùng phàn nàn nhiều nhất (bao gồm cả “tính năng” gây tranh cãi cố tình làm chậm iPhone) Apple được cho là đang tập trung vào chất lượng hơn, thay vì đổi mới về giao diện đối với phiên bản hệ điều hành sắp tới iOS 12.
Điều này có thể dẫn đến việc Apple sẽ hoãn một số nâng cấp được lên kế hoạch trước đó bao gồm giao diện màn hình chính được thiết kế lại, cải tiến thuật toán hình ảnh và hỗ trợ nhiều đa người chơi trên nền tảng thực tế ảo, theo Bloomberg.
Tuy nhiên, những hạn chế nói trên không đồng nghĩa với việc iOS 12 sẽ không cung cấp một số cải tiến mới. Trang blog Mac Otakara mới đây tiết lộ, Apple có thể tăng cường thêm tính hiệu quả cho hệ thống mở khóa khuôn mặt Face ID, bao gồm khả năng mở khóa thiết bị ở chế độ nằm ngang.
Bloomberg cũng cho biết, Apple có kế hoạch mở rộng tính năng Animojis của mình trên các phiên bản iPad trong tương lai.
MacOS: Tăng gấp đôi tính bảo mật
Vấn đề lớn nhất của hệ điều hành MacOS giờ đây là tính bảo mật và một sự canm kết làm yên lòng người dùng của Apple. Vào tháng 11/2017, giới công nghệ đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật rất lớn trong hệ điều hành Mac của Apple, cho phép người dùng đăng nhập vào hầu như bất kỳ máy tính nào trong hệ sinh thái của hãng mà không cần mật khẩu. Do đó, Apple có thể sẽ đầu tư nhiều thời gian cho vấn đề bảo mật trong năm nay.