Tính tới tối 24/7, trang web chính thức của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) đang đăng tải thông tin chi tiết của 57 tên hacker bị truy nã. Trong đó có 38 tên hacker riêng lẽ, và 19 tên hacker bị truy nã dưới dạng nhóm tin tặc (3 nhóm khác nhau với số thành viên là 9 tên, 7 tên và 3 tên).
Poster truy nã nhóm tin tặc gồm 9 thành viên.
Trong phần mô tả thông tin của mỗi tin tặc, FBI nêu rõ hành vi vi phạm, mức độ ảnh hưởng mà các tin tặc đã gây ra cũng như lệnh truy nã,… Chẳng hạn với hacker có tên Gholamreza Rafatnejad, người này bị truy nã vì hành vi xâm nhập máy tính và đánh cắp dữ liệu của nhiều trường học, các công ty tư nhân lẫn chính phủ.
Nạn nhân của Gholamreza Rafatnejad bao gồm khoảng 144 trường đại học ở Mỹ, 176 trường đại học nước ngoài tại 21 quốc gia, 5 cơ quan chính phủ liên bang và tiểu bang tại Mỹ, 36 công ty tư nhân tại Hoa Kỳ, 11 công ty tư nhân nước ngoài và 2 công ty phi chính phủ của quốc tế.
Để xem thông tin chi tiết của những hacker đang bị FBI truy nã, có thể truy cập vào địa chỉ https://www.fbi.gov/wanted/cyber.
Hình ảnh của một số hacker đang bị FBI truy nã.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)