Biểu tượng chiếc máy bay mới xuất hiện trên Facebook.
Từ khuya 31/8, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đã tỏ ra rất tò mò về sự xuất hiện của biểu cảm cảm xúc mới mang hình chiếc máy bay, bên cạnh các biểu tượng cảm xúc quen thuộc như Like, Haha, Wow, Sad, Angry. Đi cùng với biểu cảm mới này là làn sóng bình luận hashtag #addplanereact tràn ngập trên Facebook.
Đây là một tính năng có thật trên Facebook nhưng chưa rõ ý nghĩa cũng như lý do Facebook tạo ra biểu tượng nói trên. Tất nhiên, tùy chọn biểu tượng chiếc máy bay không xuất hiện khi người dùng nhấn giữ vào nút Like trên ứng dụng Facebook dành cho smartphone như thông thường, thay vào đó cư dân mạng đang chia sẻ quy trình thực hiện theo 4 bước.
Bước 1: Nhấn Like status, hình ảnh như thông thường.
Bước 2: Mở danh mục bình luận của status, hình ảnh đó.
Bước 3: Nhấn giữ vào nút Like ở góc phải màn hình mới hiện ra.
Bước 4: Chọn tùy chọn Angry.
Tùy chọn Angry sẽ chuyển thành chiếc máy bay khi người dùng thực hiện theo các bước trên.
Nhiều người dùng Facebook xác nhận đã thực hiện thành công theo cách trên, và khuyên những người khác nên xóa dữ liệu của Facebook trên thiết bị và cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất nếu chưa thực hiện thành công. Mặc dù vậy, khi PV thử nghiệm theo các bước trên, biểu tượng chiếc máy bay có xuất hiện nhưng chỉ xuất hiện trong tích tắc rồi biến mất kèm một thông báo lỗi.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)