Đơn giản lắm nhé! Ăn uống và mua sắm: Sử dụng các ứng dụng thanh toán trực tuyến trên điện thoại. Đi uống trà sữa, ăn pizza, mua sắm ở các trung tâm thương mại, đều có thể thanh toán nhàn tênh. Công đoạn thanh toán đơn giản vô cùng vì tài khoản ngân hàng được kết nối với chiếc điện thoại.

 
Di chuyển: Sử dụng ứng dụng gọi xe qua di động.

 
Việc di chuyển đây đó đã có chiếc smartphone lo giúp. Với thời tiết nóng nực hoặc mưa gió, đi đến đâu thì các ứng dụng gọi xe qua di động cũng là lựa chọn tối ưu. Không cần tiền mặt, bạn có thể gọi xe tẹt ga rồi chọn thanh toán qua thẻ, đâu cần một chiếc ví lúc nào cũng cộm sau túi. Cuộc sống hiện đại mang đến cho chúng ta nhiều hơn những tiện ích và nếu biết tận dụng chúng, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Tìm đường hoặc tra cứu địa điểm du lịch: Có ngay Google Search và Google Map. Kỳ thực, với một chiếc smartphone, cả chuyến đi du lịch và biết bao món đồ cồng kềnh như nằm trong tay bạn. Bạn muốn biết đường từ chỗ này tới chỗ kia mà tấm bản đồ thì quá cồng kềnh? Bật 3G/4G lên và tra ngay Google Map thôi nào, ứng dụng sẽ đưa bạn đến mọi nơi cần đến. Dự báo thời tiết ngày mai ra sao, lên list những món đồ cần mang hay tìm ngay một quán ăn thú vị giữa chốn thị thành xa lạ cũng chẳng còn khó khăn gì với chiếc smartphone cả.

Bí quyết đi du lịch không cần mang theo ví - Ảnh 1.

Cả một vùng đất không thân thuộc bỗng hóa quen quen, ngồ ngộ khi bạn dường như đã biết hết mọi thứ về nó. Gặp một người lạ trên đường nói thứ tiếng không quen thuộc, chỉ cần mở ứng dụng dịch ra là bạn đã trở thành một người bản địa nghĩa hiệp và tử tế rồi! Chiếc điện thoại di động kết nối con người theo cách giản dị mà tự nhiên là vậy đó (Ảnh: Internet)

Tham quan, giải trí không cần trả tiền mặt: Hãy đặt vé và thanh toán trực tuyến trên website của các khu vui chơi, tham quan nổi tiếng.

 
Chẳng cần mang tiền mặt bạn cũng có thể đặt được rất nhiều vé tham quan ở nhiều địa điểm. Bạn có thể đặt trước vé vào một số khu vui chơi nổi tiếng, tham quan trên các trang web, nhiều khi còn có giá vé rẻ hơn nữa cơ. Từ vé xe, vé tàu, cho tới cả vé máy bay, muốn đặt gì cũng có cả, miễn là điện thoại của bạn đầy lưu lượng data.

 
Kết nối người thân mọi lúc, mọi nơi: Với chiếc điện thoại luôn sẵn sàng kết nối 3G/4G, đi tới đâu bạn cũng có thể chụp hình “check-in” đăng lên Facebook, Instagram. Việc liên lạc với cả gia đình không hề bị đứt kết nối một chút nào khi liên lạc về nhà “thả ga” qua Mocha, Facebook mà khỏi lo tài khoản sẽ cạn tiền mà không cần mang theo ví.

Bí quyết đi du lịch không cần mang theo ví - Ảnh 2.

Hãy cứ chắc chắn chiếc di động trong tay bạn luôn đầy căng lưu lượng 3G/4G thì rất nhiều “gánh lo” có thể quẳng đi để tận hưởng tối đa những điều thú vị của vùng đất mới (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, chắc chắn các bạn sẽ tự hỏi phải tốn bao nhiêu “tiền” cho kỳ nghỉ “full of data” như thế? Cũng có thể bạn cho rằng điều này không thể thực hiện được. Nhưng kỳ thực, với các gói data không giới hạn nhân đến 5 lần lưu lượng mà Viettel mới cung cấp, thì chi phí có là bao?

Với giá không đổi chỉ từ 70.000đ đến 200.000đ mỗi tháng, bạn đã có ngay các gói data với lưu lượng miễn phí từ 3GB đến 15GB của Viettel. Cụ thể, gói giá thấp nhất là Mimax (70.000đ) trước đây chỉ có 600MB thì nay đã tăng lên 3GB, tương tự các gói khác như MIMAX90, MIMAX125, MIMAX200 cũng có lưu lượng tăng lên gấp mấy lần.
Đăng ký thì dễ ợt, truy cập ngay http://shop.viettel.vn/data hoặc nhắn tin Tên gói cước gửi 191. Ngoài ra, nếu máy bạn đã cài đặt ứng dụng My Viettel bạn có thể mua và lựa chọn các gói cước phù hợp chỉ trong chớp mắt.