iOS 12 được Apple giới thiệu rạng sáng 5/6, công bố nhiều cải tiến cho người dùng iPhone, iPad. Hiện tại, hệ điều hành mới chỉ có phiên bản dành cho các lập trình viên, tuy nhiên người dùng phổ thông cũng có thể cài đặt với hướng dẫn từ iPhoneHacks.
Thông báo cập nhật iOS 12 Developer beta.
Đầu tiên, người dùng truy cập đường link này trực tiếp bằng trình duyệt Safari trên iPhone, iPad để tải file “ios_12_beta_profile.mobileconfig”. Bạn sẽ được chuyển đến iOS Beta Software Profile, bấm Install ba lần để cài đặt và chọn Reboot để khởi động lại thiết bị.
Sau khi iPhone, iPad mở lên, người dùng vào Settings > General > Software update sẽ thấy thiết bị báo có bản cập nhật iOS 12 Developer beta. Trong trường hợp máy không báo phiên bản mới, thử lại sau vài phút hoặc khởi động lại thiết bị. Hoàn tất tải về, cài đặt iOS 12 beta giống các bản cập nhật thông thường.
iOS 12 beta hỗ trợ iPad Air, iPad mini 2, iPod touch thế hệ 6, iPhone 5s và các thiết bị mới hơn. Do là bản thử nghiệm cho các nhà phát triển nên phần mềm có thể xuất hiện nhiều lỗi. Người dùng nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện, bao gồm sao lưu cả trên iCloud và thông qua iTunes trên máy tính.
Video cách cài đặt iOS 12 Developer beta:
Cách cài đặt iOS 12 beta cho iPhone, iPad
Bảo Anh