BlackBerry và nhà phân phối PHTD hôm 26/7 chính thức giới thiệu ra thị trường Việt Nam chiếc Key2, smartphone mới cao cấp nhất của hãng. Máy nổi bật với bàn phím QƯERTY truyền thống, camera kép, hệ điều hành Android 8.1 Oreo, phím Speed Key mới giúp truy cập ứng dụng nhanh.

Máy được làm từ vật liệu nhôm, khung kim loại, mặt lưng họa tiết kim cương tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.
BlackBerry Key2 trang bị màn hình cảm ứng 4,5 inch với mặt kính 2.5D Corning Gorilla, tăng khả năng chống trầy xước.
BlackBerry Key2 với bàn phím được nâng cấp thiên về hướng người dùng giúp thực hiện việc nhập văn bản nhanh chóng và dễ dàng. Kích thước phím bấm gia tăng lên 20 phần trăm, bộ bàn phím được làm mờ còn khoảng cách giữa các phím được tối ưu hóa. Bàn phím vẫn có cảm ứng và cảm biến vân tay như thế hệ BlackBerry gần đây.

Phím mới Speed Key cho phép truy cập nhanh ứng dụng bất kỳ lúc nào mà không còn phải quay lại màn hình chính. Người dùng bấm tổ hợp phím Speed Key cùng với bất kỳ 52 phím tắt tùy chỉnh để truy cập nhanh các ứng dụng thường dùng, gọi số liên lạc thường xuyên hoặc truy cập các chức năng tức thời khác.
Thời lượng pin của máy được cho là có thể kéo dài được hai ngày. Máy có bộ xử lý Snapdragon 660, RAM 6GB và ROM 64GB.
Máy được trang bị camera kép 12MP với các chế độ cân bằng trắng tự động, lấy nét tự động nhanh hơn, cải thiện ổn định hình ảnh, chế độ chụp ảnh chân dung xoá phông.

Máy có các tính năng như thư mục riêng cho tài liệu và ảnh, ngăn chặn việc bị tải lên cloud và trình duyệt Firefox Focus có thể duyệt web riêng tư. Ứng dụng bảo mật này chỉ có thể được truy cập bằng vân tay hoặc mật khẩu, giúp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu người dùng bao gồm các ứng dụng, nội dung nhạy cảm và tệp đã tải xuống.
BlackBerry Key2 dự kiến có hàng từ 27/7 với giá bán 16,99 triệu đồng.