Smile Asia, tổ chức phi lợi nhuận, chuyên về điều trị và chăm sóc trẻ mắc dị tật sứt môi – hở hàm ếch và các biến dạng khuôn mặt khác đang nỗ lực để giúp đỡ hơn 100.000 trẻ em ở châu Á. Mới đây, tổ chức này đã hợp tác với McCann Health Singapore để ra mắt ra bộ dao dĩa mang tên “The Cleft Collection”. Nó đã được giới thiệu tại bữa tối ở khách sạn Ritz Carlton, nơi thực khách sẽ được trải nghiệm sự… khó khăn trong việc ăn uống.
“The Cleft Collection sẽ cho bạn và tôi trải nghiệm phần nào sự khó khăn trong ăn uống của những đứa trẻ mang dị tật sứt môi – hở hàm ếch”, Vincent Yeow, người sáng lập Smile Asia cho biết.“Với ý tưởng này, chúng tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều người ủng hộ và quan tâm đến nhiều trẻ em châu Á đang sống với dị tật”.

Bộ dao dĩa gây khó chịu này lại là thứ giúp nâng cao nhận thức về dị tật bẩm sinh ở trẻ em - Ảnh 2.

Bộ dao dĩa gây khó chịu này lại là thứ giúp nâng cao nhận thức về dị tật bẩm sinh ở trẻ em - Ảnh 3.

The Cleft Collection: Bộ dao, thìa, dĩa với thiết kế kỳ quái nhưng ẩn chứa sự nhân văn sâu sắc

Ban đầu, thực khách khá tò mò về bộ dao dĩa, không lâu sau họ bắt đầu tỏ ra khó chịu vì phải rất khó khăn mới đưa được đồ ăn lên miệng.Tuy nhiên, sau khi xem thông tin về “The Cleft Collection”, nhiều thực khách đã bị lay động. Họ hiểu rằng, thông điệp về nâng cao nhận thức về dị tật bẩm sinh ở trẻ em cần được lan rộng hơn nữa.Theo The Drum