Yahoo hiện đang là một phần của Oath – một công ty con của Verizon sau khi hợp nhất với AOL. Từng có một thời vàng son nhưng Yahoo đã bị Google và Apple vượt mặt rất xa, buộc phải bán mình sau nhiều năm thua lỗ.
Yahoo đã quay trở lại với thị trường nhắn tin tức thời.
Từng gặp scandal về rò rỉ hàng triệu dữ liệu người dùng, giờ đây Yahoo muốn quay lại cuộc chơi với ứng dụng nhắn tin hoàn toàn mới mang tên Squirrel. Công cụ này đi kèm với một số tùy chọn về riêng tư, bao gồm việc cho phép người dùng tạo phòng trò chuyện riêng tư. Quan trọng hơn, người dùng cần phải gửi liên kết lời mời đến những người mà mình muốn thêm vào cuộc trò chuyện riêng tư đó.
Ngay từ khi ra mắt, Squirrel sẽ gặp khó khăn trong việc đối đầu với các ứng dụng nhắn tin tức thì – không gian mà Yahoo Messenger từng chống trị. Với một vài tính năng độc đáo như Blasts, Yahoo hy vọng Squirrel có thể thu hút người sử dụng. Người dùng dịch vụ có thể tạo các phản ứng tùy chỉnh như nhãn dán dành riêng cho một số phòng trò chuyện nhất định.
Ứng dụng của Yahoo tập trung vào lĩnh vực chat theo nhóm.
Dù thế nào đi chăng nữa thì có thể xem Squirrel là một công cụ đáng được quan tâm, nhất là trong bối cảnh Yahoo đang muốn tìm lại mình sau khi rơi vào tay Verizon. Ứng dụng này có sẵn cho cả Android và iOS, nhưng ở thời điểm hiện tại chỉ có sẵn dưới dạng lời mời.
Theo Kiến Tường (Theo SlashGear) (Dân Việt)