Mặc dù Facebook vẫn là ứng dụng có tổng lượt tải nhiều nhất của người dùng iPhone, nhưng sự phát triển như vũ bão của các ứng dụng từ Trung Quốc đang là mối đe dọa lớn của mạng xã hội này. Mới đây, Business Insider dẫn nguồn số liệu từ Sensor Tower cho biết hàng loạt các ứng dụng từ đất nước đông dân nhất thế giới đã vượt mặt Facebook về lượt tải trên App Store.
Và dưới đây chính là 10 ứng dụng được người dùng iPhone tải nhiều nhất trong quý 1 năm 2018
10. Google Maps
Bản đồ của Google luôn đứng trong top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store. Theo thống kê, trong 3 tháng đầu năm 2018, tổng lượt tải ứng dụng này là 22.4 triệu.
9. iQuiyi
Được thành lập bởi ông lớn làng công nghệ Trung Quốc – Baidu – iQuiyi là một ứng dụng ghi và phát hình trực tiếp cho YouTube. Baidu cho biết, iQuiyi đã có 481 triệu người dùng với tổng cộng 5.6 tỷ giờ mỗi tháng.
Trong quý I năm 2018, ứng dụng này ghi nhận tới 22.6 triệu lượt tải trên App Store.
8. QQ
QQ là một ứng dụng được công ty công nghệ Tencent nổi tiếng của Trung Quốc. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể trò truyện tương tự như ứng dụng Messenger của Facebook. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng cung cấp các trò chơi trực tuyến, nghe nhạc, mua sắm hoặc nhiều thứ hay ho khác nữa.
Ước tính trong quý I, ứng dụng này ghi nhận tổng cộng 22.6 triệu lượt tải.
7. WeChat
Đây cũng là một sản phẩm của Tencent mang tới người dùng, ghi nhận tới 28.9 triệu lượt tải về trong quý 1 năm 2018.
WeChat bao gồm các ứng dụng gửi tin nhắn, mạng xã hội và thanh toán bằng di động. Tính đến tháng 3/2018, WeChat đã có tới 1 tỷ người dùng.
6. Facebook
Mặc dù có nhiều trục trặc từ đầu năm 2018 về vấn đề bảo mật người dùng, nhưng Facebook vẫn giữ vừng vị trí trong top 10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store, với tổng lượt tải trong quý I lên tới 29.4 triệu.
5. Instagram
Là một trong những ứng dụng nổi tiếng tương tự Facebook và đứng thứ 2 trong những ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên App Store với tổng lượt tải trong quý I/2018 lên tới 31 triệu lượt.
4. Messenger
Đây là ứng dụng của Facebook cung cấp, và đứng vị trí thứ 3 trong các ứng dụng miễn phí được tải trên App Store. Ước tính trong quý I/2018 có tổng cộng tới 31.3 triệu người dùng tải ứng dụng này từ Cửa hàng Apple.
3. WhatsApp
Đây là ứng dụng gửi tín nhắn mã hóa được Facebook mua lại từ năm 2014 với 1.5 tỷ người dùng hàng tháng. Quý /2018 chứng kiến tới 33.8 triệu lượt tải ứng dụng này từ trên App Store.
2. Youtube
Nền tảng phát video của Google luôn đứng vững ở vị trí số 1 trong số ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên App Store. Vào quý I/2018 có tổng cộng tới 35.3 triệu lượt tải.
1. Tik Tok
Được biết đến với cái tên Douyin tại Trung Quốc, Tik Tok là một ứng dụng phương tiện truyền thông và video âm nhạc. Ứng dụng này cho phép người dùng ghi và chỉnh sửa các clip ngắn sau đó thêm nhạc hoặc các hiệu ứng đặc biệt cho clip của mình.
Đây là ứng dụng đang trở thành một hiện tượng mới tại Trung Quốc trong những tháng vừa qua. Trong quý I/2018, ứng dụng này ước tính có tới 45.8 triệu lượt tải.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)