Cách đây ít ngày, làng công  nghệ đã trở nên sôi sục khi mà một tài khoản Twitter Mr white đăng một một tấm màn hình smartphone với nội dung vẻn vẹn: iPhone X 6,1 inch OLED.

Cả 3 chiếc iPhone 2018 đều dùng màn hình OLED: Vỡ mộng iPhone giá rẻ? - Ảnh 1.

Sẽ không có một chiếc iPhone 2018 nào được trang bị màn hình LCD?

Khi đó không có quá nhiều người tin vào thông tin trên khi mà trước đó, “nhà tiên tri” về Apple Ming-Chi Kuo đã chắc như đinh đóng cột rằng, Táo khuyết sẽ trình làng một phiên bản iPhone giá rẻ với màn hình 6,1 inch LCD. Chiếc iPhone này chỉ có 1 camera đơn ở mặt sau, không có tính năng 3D Touch. Song nó vẫn sở hữu màn hình tràn cạnh, camera TrueDepth và tính năng Face ID. Cuối cùng iPhone 6,1 inch LCD sẽ được bán với giá vô cùng phải chăng, khởi điểm ở mức 550 USD.
Tuy nhiên hôm qua (29/5), tờ Economic Times đã gây rúng động làng công nghệ khi khẳng định, Apple đã quyết định sử dụng màn hình OLED cho cả 3 phiên bản iPhone 2018: 5,8 inch; 6,1 inch và 6,5 inch.

Cả 3 chiếc iPhone 2018 đều dùng màn hình OLED: Vỡ mộng iPhone giá rẻ? - Ảnh 2.

Cả 3 chiếc iPhone 2018 đều dùng màn hình OLED: “Vỡ mộng” iPhone giá rẻ?

Apple không có bất cứ phản hồi nào trước thông tin từ Economic Times. Tuy nhiên thị trường lại ngay lập tức đáp lại dự đoán này. Đã có thời điểm, cổ phiểu của Japan Display – công ty được cho là nhà cung cấp màn hình LCD cho Apple đã giảm tới 20%, trước khi hồi phục đôi chút vào sau đó.
Nếu dự đoán của Economic Times trở thành hiện thực, đây sẽ là một cú sốc lớn với Japan Display. Không chỉ Japan Display, khách hàng trên toàn thế giới cũng có lý do để mà buồn. Với sự đắt đỏ của màn hình OLED, giấc mơ về một phiên bản iPhone giá rẻ có thể sẽ tan vỡ.