Quý vừa rồi, công ty đã không đạt được doanh thu ước tính và báo cáo số người dùng hoạt động hàng ngày tại châu Âu đang ngày một thuyên giảm. Giám đốc tài chính David Wehner cho rằng tỷ lệ tăng trưởng doanh thu sẽ còn giảm trong quý ba và quý bốn.
Wehnber cho biết: “Chúng tôi dự định sẽ phát triển và quảng bá những trải nghiệm hấp dẫn như  Stories, thứ mà hiện vẫn đang có mức kiếm tiền thấp hơn, và chúng tôi cũng muốn đem đến cho những người sử dụng các dịch vụ của chúng tôi nhiều lựa chọn xoay quanh quyền riêng tư dữ liệu, điều mà có thể có một tác động lên tăng trưởng doanh thu của chúng tôi.”
Ông cũng cho rằng sự biến động tiền tệ sẽ gây ảnh hưởng đến cố phiếu của công ty trong nửa sau của năm nay.
Facebook đã thực hiện một số thay đổi chính sách về quyền riêng tư trong những tháng gần đây sau vụ bê bối rò rỉ dữ liệu với Cambridge Analytica và để đáp ứng Quy định bảo vệ dữ liệu chung GDPR, một bộ quy tắc cho phép người dùng có nhiều quyền kiểm soát dữ liệu online của họ hơn.
Ở phiên giao dịch cuối ngày, giá cổ phiếu của Facebook rơi vào dưới 170 USD. Với mức giá trị vốn hoá thị trường vào cuối ngày thứ tư là 629,8 tỷ USD. Điều này có nghĩa là 130 tỷ USD giá trị thị trường của công ty đã không cánh mà bay chỉ trong một ngày.
Tham khảo CNBC  Facebook xây dựng một công ty con ở Trung Quốc với số vốn đăng ký 30 triệu USD