Chỉ còn vỏn vẹn 7 ngày nữa, World Cup 2018 chính thức diễn ra. Thế nhưng, tính đến thời điểm này, VTV vẫn chưa kết thúc quá trình đàm phán mua bản quyền World Cup do vướng mắc lớn nhất là giá cả.
Đại diện phía VTV thông tin, họ vẫn đang nỗ lực đàm phán với đối tác để mua bản quyền World Cup 2018, nhưng khẳng định sẽ không mua bằng mọi giá.  
Trước những tuyên bố từ VTV, không loại trừ khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không được xem trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2018 trên sóng truyền hình Quốc gia, bởi ngoài VTV thì không có thêm nhà đài nào tham gia đàm phán với đối tác.
Không thể vì lý do không mua được bản quyền World Cup 2018 mà người hâm mộ phải từ bỏ các trận bóng đỉnh đúng không? Nếu không được phát sóng trực tiếp trên truyền hình thì chúng ta vẫn còn rất nhiều cách khác để xem.

Thủ thuật - Tiện ích - Cách xem World Cup 2018 tiện lợi nếu VTV không mua được bản quyền

Nếu không được phát sóng trực tiếp trên truyền hình thì chúng ta vẫn còn rất nhiều cách khác để xem World Cup 2018.

Một trong những cách thông dụng là người hâm mộ rỉ đi mua thiết bị Android TV Box để có thể xem các trận đấu tại nước Nga qua các App của Thái Lan, Ả rập, Singapore vốn được cung cấp nhan nhản trên kho ứng dụng CH Play.
Các Android TV Box chạy trên nền tảng Android nên người dùng có thể thoải mái tải các App nội dung truyền hình của Thái Lan, Ả rập và Singapore về xem không có thuyết minh tiếng Việt. Trong thời gian diễn ra các trận đấu thuộc Champions League, người dùng tại Việt Nam đã được xem bóng đá thoải mái qua các App này.
Hiện nay trên các diễn đàn người dùng Android đã chia sẻ nhau một số ứng dụng xem World Cup trên App và còn được Việt hóa. Ngoài ra, theo giới am hiểu về truyền hình, chỉ cần dùng bộ thu truyền hình vệ tinh giá rẻ (khoảng 500.000 – 700.000 đồng) là có thể thu được sóng truyền hình từ các vệ tinh của các nước bạn như Thái Lan, Myanmar, Lào… cũng cung cấp đầy đủ các trận đấu. Sóng truyền hình vệ tinh các nước tràn sóng sang lãnh thổ nước bên cạnh là chuyện rất bình thường.
Bạn cũng có thể tìm kiếm kênh phát sóng World Cup tại Đông Nam Á theo danh sách dưới đây:
Thái Lan: Amarin TV, True
Malaysia: Astro
Singapore: Mediacorp, Singtel, StarHub
Indonesia: Transmedia, K-Vision, SuperPass
Campuchia: CBS
Brunei: Astro
Philippines: ABS-CBN
Đông Timor: ETO Telco
Lào: TVLAO
Tuy nhiên, xem ké từ vệ tinh nước ngoài không phải ai cũng biết cách thực hiện. Trong trường hợp các kênh phát trên vệ tinh có khóa mã, các mã này được đưa công khai, chỉ cần có loại đầu thu vệ tinh giá rẻ để gán mã vào là xem được. Nhưng người xem cũng cần phải biết xoay chảo thu đúng hướng.
Ngoài cách sắm thiết bị Android TV Box, người hâm mộ bóng đá có thể xem trên phần mềm Sopcast, AceStream hoặc trực tiếp trên Facebook. Với tính năng “truyền hình trực tiếp” Livestream trên Facebook thì việc bạn có thể xem World Cup 2018 là việc rất đơn giản.
Bạn cũng có thể xem các trận đấu trên các website trực tuyến. Đây cũng là một gợi ý khá hay. Trên các website bóng đá trực tuyến họ sẽ tìm mọi cách để giúp bạn đọc có thể xem được. Một số trang web trực tuyến bạn có thể tham khảo: www.8bongda.com, tructiepbongda.com, www.livefootballol.com.
Phong Linh (t/h)